Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa đối thoại với thanh niên địa phương

7:44, Chủ Nhật, 26-11-2023 601 0

Sáng ngày 24/11, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023, với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực trẻ góp phần xây dựng huyện Hướng Hóa ngày càng giàu mạnh”. Bí thư Tỉnh đoàn Trần Thị Thu; Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thuận; Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ; hơn 150 thanh niên các dân tộc trong huyện đã tham dự.

Thanh niên Hướng Hóa tham gia chương trình đối thoại năm 2023

Huyện Hướng Hóa hiện có hơn 19 nghìn đoàn viên, thanh niên, trong đó 58,87% là người dân tộc thiểu số. Bên cạnh những thuận lợi, đoàn viên, thanh niên huyện Hướng Hóa còn gặp nhiều khó khăn như tỉ lệ thanh niên thiếu việc làm và chưa có việc làm ổn định còn cao, vẫn còn thanh niên mắc các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy...


Trên cơ sở thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Hướng Hóa về tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn huyện, Phòng Nội vụ và Huyện đoàn Hướng Hóa đã phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên. Qua đó, tiếp nhận được rất nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực như thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp từ thế mạnh địa phương, xuất khẩu lao động tại thị trường các nước, việc làm cho thanh niên sau khi tốt nghiệp các trường dạy nghề, ứng dụng chuyển đổi số trong khởi nghiệp, học tập.


Tại hội nghị có 11 ý kiến tập trung vào những vấn đề đoàn viên, thanh niên quan tâm, trăn trở. Bao gồm các ý kiến thuộc nhóm vấn đề hỗ trợ đào tạo nghề, kỹ năng chuyên môn; hỗ trợ tìm việc làm, tạo việc làm, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho thanh niên; chế độ chính sách, hỗ trợ vốn, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật để thanh niên phát triển kinh tế; phát triển du lịch, bố trí việc làm cho thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, xây dựng các thiết chế văn hóa cho hoạt động của thanh thiếu nhi…

Những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh niên tại buổi đối thoại đã được Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan của huyện Hướng Hóa tiếp thu, ghi nhận, trao đổi, giải đáp thỏa đáng.

Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa phát biểu tại buổi đối thoại với thanh niên năm 2023

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Trần Bình Thuận nhấn mạnh, chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên là diễn đàn quan trọng, có ý nghĩa để lãnh đạo UBND huyện trực tiếp lắng nghe những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp. Từ đó, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện chính sách, các chương trình, đề án, quy định của pháp luật đối với thanh niên, nhằm đóng góp trí tuệ và sức lực của tuổi trẻ xây dựng quê hương Hướng Hóa ngày càng giàu đẹp.

Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay117
  • Tổng lượt truy cập2.905.368