Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Hướng Hóa công bố dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Tân Long

10:9, Thứ Ba, 21-11-2023 240 0

UBND huyện Hướng Hóa vừa công bố dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Tân Long, đồng thời khoanh vùng các khu vực có nguy cơ dịch bùng phát cao ở một số địa bàn lân cận.

Tiêu hủy lợn mắc bệnh dich tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Tân Long

Trước đó, nhận được tin báo đàn lợn 25 con của gia đình ông Trần Minh Thọ, thôn Long Phụng, xã Tân Long có 2 con lợn xuất hiện triệu chứng sốt, bỏ ăn, phân táo bón, 19 con đã chết có triệu chứng như trên và đàn lợn 34 con của gia đình ông Hoàng Hữu Lâm, thôn Long Phụng có 31 con có triệu chứng như trên đã chết; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hướng Hóa phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện và UBND xã Tân Long kiểm tra xác minh và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

Ngày 16/11/023, Chi cục Thú y vùng 3 có phiếu trả lời kết quả dương tính với vi rút dịch tả lợn Châu Phi. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã hướng dẫn người chăn nuôi các biện pháp phòng, chống dịch. 

Ngày 17/11, UBND huyện Hướng Hóa ra Quyết định số 3672/QĐ-UBND về việc công bố dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Tân Long; đồng thời khoanh vùng bị dịch uy hiếp, gồm các xã: Tân Thành, Tân Lập, Thuận; vùng đệm, gồm các xã, thị trấn: Tân Lập, Thanh, Hướng Lộc, thị trấn Lao Bảo.  

Huyện Hướng Hóa yêu cầu các địa phương, tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Luật Thú y và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của ngành chức năng.

Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay108
  • Tổng lượt truy cập2.905.359