Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Tập huấn đầu vườn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mắc ca

8:27, Thứ Năm, 29-9-2022 1993 0

Ngày 16/8, tại hội trường UBND huyện Hướng Hóa, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa tổ chức tập huấn đầu vườn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca.

Giáo sư Nguyễn Lân Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Mắc ca Việt Nam giới thiệu về nguồn gốc và giá trị kinh tế Mắc ca

Tại buổi tập huấn đã giới thiệu khái quát về cây mắc ca, nguồn gốc và giá trị kinh tế; kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch, sơ chế và bảo quản mắc ca. Đồng thời giới thiệu về thị trường cây mắc ca; chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tiễn với các hộ dân đã trồng mắc ca, công tác bao tiêu sản phẩm, hỗ trợ vốn; địa chỉ về các vườn ươm cây giống mắc ca có uy tín, chất lượng và một số định hướng phát triển cây mắc ca ở Việt Nam.

Đại diện Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã triển khai chính sách hỗ trợ vay vốn của Ngân hàng. Được biết hệ thống Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, là đơn vị luôn đồng hành với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước về vay vốn, để triển khai trồng mắc ca.

Được biết đến nay, tại huyện Hướng Hóa, Công ty TNHH My Anh - Khe Sanh đã triển khai trồng hơn 500 ha cây mắc ca, trong đó có 120 ha đi vào khai thác.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Phục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay166
  • Tổng lượt truy cập2.910.455