Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Huyện Hướng Hóa: Lễ phát động tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

14:9, Thứ Hai, 19-2-2024 118 0

Sáng ngày 16/2, tại sân bóng đá thôn Tân Linh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn 2024”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tăng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Văn Vinh; Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thuận và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các sở, ngành liên quan đã đến dự.

Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thuận phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn 2024

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn  2024, Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thuận nhấn mạnh: Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, khởi đầu cho các hoạt động trồng cây gây rừng, bảo vệ rừng hằng năm của các cấp, các ngành và Nhân dân, góp phần quan trọng và thiết thực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Trong năm qua, với sự nỗ lực, chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của Nhân dân trên địa bàn huyện phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng trong toàn huyện đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi.  Sau lễ phát động “Tết trồng cây xuân Quý Mão năm 2023” và hưởng ứng đề án trồng một tỉ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Hướng Hóa đã trồng 691,5 ha rừng tập trung và hơn 11 vạn cây phân tán các loại. Ngoài ra trồng 100 ha rừng trên diện tích đất của 61 hộ tại thôn Chênh Vênh, thôn Doa Cũ, xã Hướng Phùng, do Công ty TNHH xã hội Trồng và Phục hồi rừng Việt Nam (VARS) tài trợ.  

Trong dịp Tết trồng cây, toàn huyện đã trồng được 9.026 cây che bóng mát các loại, Qua kết quả theo dõi diễn biến rừng năm 2023, huyện có trên 52.250 ha rừng, với tỉ lệ che phủ rừng đạt 44,7%, đã xây dựng và được công nhận 2.145ha rừng theo chứng chỉ FSC, giao khoán 7.157 ha rừng cho cộng đồng và 1.828 ha cho hộ gia đình chăm sóc bảo vệ.

Để thực hiện chỉ tiêu năm 2024, toàn huyện phấn đấu trồng mới 45 vạn cây phân tán các loại và 500 ha rừng tập trung. Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong toàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, việc thực hiện đề án trồng một tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ để trở thành phong trào thi đua của mọi cấp, mọi ngành, trong từng khu dân cư với sự tham gia của mọi người dân trong toàn huyện. Vận động mỗi hộ gia đình đăng ký với xã, thị trấn trồng và chăm sóc cây xanh; vận động các cơ quan, trường học, bệnh viện… tổ chức cho học sinh, giáo viên, cán bộ công chức, viên chức trồng và chăm sóc cây xanh tại Trường học, trụ sở cơ quan đơn vị mình…

Việc phát động Tết trồng cây và thực hiện đề án trồng 1 tỉ cây xanh phải phù hợp với điều kiện của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, gắn việc nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả trồng rừng với bảo vệ tài nguyên rừng hiện có, nhất là rừng tự nhiên, rừng phòng hộ, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật, nâng cao giá trị kinh tế rừng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển ngày càng bền vững.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang_ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng và lãnh đạo huyện Hướng Hóa trồng cây tại sân bóng đá thôn Tân Linh, xã Hướng Tân

Sau lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024, các đại biểu và đông đảo người dân đã ra quân trồng 40 cây lát hoa xung quanh sân bóng đá thôn Tân Linh, xã Hướng Tân.

Kết thúc lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  xuân Giáp Thìn 2024, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã đi thăm và kiểm tra tỉnh hình sản xuất nông nghiệp đầu xuân Giáp Thìn 2024, đoàn đã đến thăm và kiểm tra tình hình sản xuất Hợp tác xã nông sản Khe Sanh và Vườn hoa chân trời.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện thăm và kiểm tra Hợp tác xã nông sản Khe Sanh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện thăm và kiểm tra vườn hoa chân trời

Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay160
  • Tổng lượt truy cập2.842.086