Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024.

17:14, Thứ Tư, 24-1-2024 89 0

Sáng nay 24/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ông Phan Văn Pháp, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ đến dự chỉ đạo hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ phát biểu kết luận hội nghị

Trong năm 2023, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị ngân hàng Chính sách xã hội huyện luôn bám sát Nghị quyết của Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội cấp trên và Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện để chỉ đạo thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ tín dụng đã đề ra; tập trung triển khai các giải pháp, giải ngân kịp thời các chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần tích cực vào việc giải quyết các vấn đề anh sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Theo đó, tổng nguồn vốn đến ngày 31/12/2023 là 705,1 tỉ đồng, trong đó nguồn vốn cân đối từ trung ương 626 tỉ đồng, nguồn vốn huy động tại địa phương 66,1 tỉ đồng, nguồn vốn ngân sách địa phương 13 tỉ đồng. Doanh số cho vay đạt 302,1 tỉ đồng, với 5.197 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vây vốn; tổng dư nợ đến 31/12/2023 là 704,9 tỉ đồng, với 303 tổ tiết kiệm và vay vốn, gồm 11.737 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đang còn dư nợ. Trong năm, từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách đã giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế, xây dựng các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, xuất khẩu lao động, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí trong học tập, cho vay Người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QD-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, các hoạt động kiểm tra, giám sát của Ban đại diện cũng được quan tâm chú trọng. Công tác thu lãi, huy động tiết kiệm và công tác xử lý rủi ro được quan tâm. Hoạt động giao dịch tại các xã, thị trấn, chất lượng hoạt động tín dụng tại cơ sở và huyện được triển khai hiệu quả. Về hoạt động của các tổ chức nhận ủy thác, trong đó chú trọng công tác phối hợp, triển khai các chương trình tín dụng, công tác thu lãi và huy động tiết kiệm qua các tổ, công tác nâng cao chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn. Về công tác tuyên truyền được Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các đoàn thể quan tâm, tăng cường tuyên truyền nhiều kênh, nhiều cấp.

Tham gia thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động năm 2023. Đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phạm Trọng Hổ đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trên lĩnh vực tín dụng năm 2023. Nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, các ngành, đoàn thể, các địa phương thực hiện tốt 5 nhiệm vụ đã được đề ra trong báo cáo. Tiếp tục rà soát các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, có nhu cầu vay vốn  trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Phải đổi mới công tác kiểm tra, giám sát trong chương trình tín dụng, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các hộ vay vốn. Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách về tín dụng đến tận người dân. Đối với các thành viên, trong Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công thì cần tăng cường công tác phối hợp, thực hiện có hiệu quả hoạt động tín dụng trong năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2023

Dịp này, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 24 cá nhân, vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội năm 2023.

Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay114
  • Tổng lượt truy cập2.842.040