Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Tổng kết, trao giải Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Rừng xanh vang tiếng Ta Lư” lần thứ V - năm 2023

16:55, Thứ Năm, 6-7-2023 375 0

Tối ngày 5/7, tại sân vận động huyện Hướng Hoá, Ban tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Rừng xanh vang tiếng Ta Lư” lần thứ V - năm 2023 tổ chức lễ tổng kết, trao giải và công diễn các tiết mục xuất sắc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Savannakhet (Lào) Đặng Thị Hải Tâm; Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao - Du lịch Lê Minh Tuấn; Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tăng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Văn Vinh; Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguễn Đăng Quang trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn nghệ thuật quần chúng Triệu Phong

Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Rừng xanh vang tiếng Ta Lư” lần thứ V - năm 2023 có 9 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với hơn 300 diễn viên, nhạc công, cộng tác viên văn hoá cơ sở.

Chủ đề của Liên hoan được xây dựng từ hình ảnh chiếc đàn Ta Lư - một nhạc cụ tự chế tác của đồng bào dân tộc trên vai những cô gái Vân Kiều, Pa Kô đi tiếp lương, tải đạn trong bài hát “Tiếng đàn Ta Lư” của nhạc sĩ Huy Thục - đã trở thành biểu tượng cho tinh thần lạc quan, thể hiện tình yêu cuộc sống, tình yêu nghệ thuật, nét văn hoá độc đáo của người Vân Kiều, Pa Kô với ý chí cách mạng, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thể hiện sức mạnh dân tộc Việt Nam.

Theo đánh giá của ban tổ chức, các tiết mục tham gia của các đoàn đã bám sát chủ đề về ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, những thành tựu xây dựng quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới; tình yêu quê hương, đất nước; cuộc sống đổi thay tươi đẹp trên quê hương Hướng Hoá anh hùng với các loại hình nghệ thuật ca, múa nhạc. Các tiết mục sân khấu từ đơn ca, hợp ca, tốp ca, múa đương đại và dân gian đều được đầu tư bài bản, dàn dựng công phu, nhiều tiết mục múa đã có những ý tưởng sáng tạo, kết hợp công nghệ hiện đại.

Các tiết mục đặc sắc tham gia liên hoan lần này cũng chính là tình cảm đặc biệt mà các huyện, thị xã, thành phố gửi đến Nhân dân huyện Hướng Hoá như một lời tri ân sâu sắc nhân kỷ niệm 55 năm Ngày chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hoá 9/7 (1968-2023).

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Rừng xanh vang tiếng Ta Lư” lần thứ V- năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều tiết mục hay, hấp dẫn, có chất lượng nghệ thuật và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả; qua đó khích lệ, động viên và nuôi dưỡng phong trào văn hoá, văn nghệ quần chúng ngày càng phát triển. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao giải A cho các tập thể

Bế mạc liên hoan, về giải tập thể, Ban Tổ chức đã trao 2 giải A cho đơn vị Vĩnh Linh và TP. Đông Hà; 4 giải B cho đơn vị Gio Linh, Hướng Hoá, Đakrông và thị xã Quảng Trị; 2 giải C cho đơn vị Hải Lăng, Cam Lộ. 10 giải A, 10 giải B, 10 giải C cũng được trao cho các tiết mục tại liên hoan. Huyện Triệu Phong xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn. Bên cạnh đó, huyện Hướng Hoá cũng trao giải cho các tiết mục xuất sắc về đề tài Khe Sanh. 

Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân trao giải cho các tiết nục xuất sắc về đề tài Khe Sanh

Tại chương trình bế mạc, các đại biểu và khán giả đã được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc tuyển chọn từ các đoàn nghệ thuật quần chúng biểu diễn tại liên hoan. 

Tiết mục trình diễn tại đêm công diễn

Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay850
  • Tổng lượt truy cập2.702.573