Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Rừng xanh vang tiếng Ta Lư” lần thứ V – năm 2023

14:45, Thứ Ba, 4-7-2023 522 0

Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa 9/7 (1968 - 2023), tối ngày 3/7, tại Sân vận động huyện Hướng Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Hướng Hoá tổ chức khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Rừng xanh vang tiếng Ta Lư” lần thứ V - năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Minh Tuấn; Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tăng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hồ Văn Vinh; Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lê Minh Tuấn trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan

Tham gia liên hoan có 9 đoàn nghệ thuật quần chúng với hơn 300 diễn viên, nhạc công đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Với các thể loại phong phú gồm đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa và hát múa, hoạt cảnh…, các tiết mục biểu diễn tại liên hoan gắn với chủ đề về tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, chiến thắng Khe Sanh, tái hiện khí thế hào hùng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự đổi mới trên quê hương Hướng Hóa hôm nay.

Tiết mục biểu diễn mở màn Liên hoan Nghệ thuật quần chúng của Đoàn nghệ thuật quần chúng Hướng Hóa

Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Rừng xanh vang tiếng Ta Lư” lần thứ V - năm 2023 vừa là ngày hội của những người làm công tác văn hóa cơ sở, vừa là dịp để các đơn vị nghệ thuật quần chúng của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện và thể hiện năng lực tổ chức, dàn dựng, biểu diễn… góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, địa phương. Đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của người dân.

Tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật quần chúng Đông Hà

Tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật huyện Hướng Hóa

Ngay sau lễ khai mạc, đoàn nghệ thuật quần chúng của các huyện Hướng Hoá, Triệu Phong, Gio Linh và TP. Đông Hà biểu diễn với sự cổ vũ của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ. Liên hoan sẽ tổ chức lễ tổng kết, trao thưởng và bế mạc vào tối 5/7.

Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay268
  • Tổng lượt truy cập2.910.557