Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Hướng Hoá: Hỗ trợ hơn 60.000 giống cây cà phê chè catimor để tái canh cây cà phê

14:12, Chủ Nhật, 3-4-2022 923 0

Ông Hoàng Đình Bình, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hướng Hóa cho biết: Nhằm giúp các hộ dân, nhất là đồng bào Vân Kiều, Pa Kô ở các xã thực hiện tái canh cây cà phê, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện vừa hỗ trợ hơn 60.000 giống cây cà phê chè catimor cho 33 hộ dân ở xã Hướng Phùng và thị trấn Khe Sanh thực hiện tái canh 31,1ha cây cà phê.

Vườn ươm cây cà phê

Được biết, cây cà phê chè catimor là cây trồng chủ lực trong kế hoạch phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững của huyện Hướng Hóa. Đến nay, toàn huyện có hơn 4.300ha, tập trung chủ yếu ở các xã Hướng Phùng, Hướng Tân, Hướng Sơn, Tân Hợp, Tân Liên, Ba Tầng và thị trấn Khe Sanh, với sản lượng hàng năm trên 4.500 tấn. Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay có khoảng 1500ha cây cà phê bị già cỗi, cùng với đất bạc màu nên cho năng suất thấp.

Để tiếp tục duy trì và phát triển nguồn lợi chủ lực của cây cà phê, huyện đã tập trung các giải pháp cho mục tiêu tái canh cây cà phê và xây dựng thương hiệu cà phê Khe Sanh, trong đó hằng năm hỗ trợ cây giống miễn phí giúp người dân, mà nhất là đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô tái canh cây cà phê có hiệu quả với diện tích hằng năm khoảng 100 - 120ha.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Phục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay220
  • Tổng lượt truy cập2.910.509