Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, tái khôi phục sản xuất sau Covid 19, thích ứng bình thường mới.

10:37, Chủ Nhật, 3-4-2022 1077 0

Trong những năm qua, công tác phối hợp giữa Đoàn xã với Phòng giao dịch NHCSXH Hướng Hóa được thực hiện hiệu quả, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả, thu nhập cho đoàn viên thanh niên trong xã.

Anh Hồ Văn Lăng phát triển mô hình trang trại chăn nuôi bò từ nguồn vốn ủy thác

Trong năm 2021, tổng dư nợ vốn vay ủy thác từ NHCSXH do Đoàn Thanh niên xã quản lý là trên 3,75 tỉ đồng (tăng 10% so với đầu năm), tổng số dư tiết kiệm là trên 57 triệu đồng, quản lý 3 Tổ tiết kiệm và vay vốn với 103 hộ vay vốn 8 chương trình tín dụng chính sách. Nguồn vốn vay ủy thác đã giải quyết được nhiều việc làm cho thanh niên nông thôn, nhiều mô hình thanh niên phát triển kinh tế đã phát huy được hiệu quả, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế tại địa phương. Chính nhờ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH đã tạo nên “bước đệm” giúp cho giấc mơ vươn lên làm giàu chính đáng của đoàn viên thanh niên trở thành hiện thực ngay trên chính mảnh đất quê hương Hướng Hóa.

Điển hình như anh Hồ Văn Lăng - đoàn viên chi đoàn thôn Mới, Ủy viên BCH Hội Liên hiệp thanh niên xã Thanh, là một gương thanh niên phát triển kinh tế của xã. Năm 2019, anh Lăng vay 30 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi bò. Đến năm 2020 anh Lăng tiếp tục mở rộng trang trại nuôi bò của mình và được NHCSHXH huyện Hướng Hóa hỗ trợ vay thêm 40 triệu đồng. Từ số vốn trên, đến nay, vợ chồng anh Lăng đã có một trang trại chăn nuôi bò rộng rãi khoảng 1 ha.
Anh Hồ Văn Lăng chia sẻ: “Nhờ có tổ chức Đoàn mà tôi được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH. Tôi đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi bò, hiện tại trang trại doanh thu hàng năm đạt 150 triệu đồng”.

Có thể khẳng định, nguồn vốn vay NHCSXH ủy thác qua Đoàn Thanh niên quản lý được đoàn viên thanh niên đầu tư vào chăn nuôi, trồng trọt, SXKD đạt nhiều kết quả tích cực. Từ đó, nâng cao đời sống cho đoàn viên và góp phần thay đổi diện mạo nông thôn của xã.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay665
  • Tổng lượt truy cập2.851.077