Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Hướng Hóa: Gần 200 đoàn viên, thanh niên người dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm

7:35, Thứ Sáu, 8-12-2023 162 0

QTO - Sáng nay 7/12, tại xã Lìa, Huyện đoàn Hướng Hóa phối hợp Văn phòng Plan International tại Quảng Trị, Viện Nghiên cứu và hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp (REACH) tổ chức Diễn đàn hướng nghiệp và đào tạo nghề cho đoàn viên, thanh niên người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Đoàn viên, thanh niên tham gia diễn đàn trải nghiệm công đoạn thực hiện của nghề pha chế đồ uống -Ảnh: M.L

Tại diễn đàn, các bạn trẻ được lãnh đạo UBND huyện, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội và cán bộ Huyện đoàn giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về chính sách hỗ trợ thanh niên học nghề, lao động và khởi nghiệp.

Chuyên gia đến từ REACH cung cấp những thông tin về xu hướng ngành nghề, dự báo nguồn nhân lực trong những năm tới, cách nhận biết xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Đồng thời giới thiệu một số nội dung cơ bản để chuẩn bị hành trang cho việc chọn trường, chọn nghề, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên chọn ngành, nghề phù hợp với nhu cầu lao động, việc làm của xã hội.

Từ những ngành nghề cụ thể, chuyên gia giúp các bạn trẻ thấy được tầm quan trọng của việc tìm hiểu các yêu cầu, đặc trưng công việc và giá trị của ngành, nghề mà mình yêu thích, từ đó khám phá năng lực, sở trường bản thân, điều kiện gia đình... để có quyết định, lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Dịp này, một số đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm thực tế các công đoạn thực hiện nghề chế biến, trang trí món ăn và pha chế đồ uống. Qua đó, giúp nhận biết được đặc trưng công việc, công cụ lao động và những rủi ro có thể xảy ra.

Mai Lâm

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay73
  • Tổng lượt truy cập2.841.999