Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Hướng Hóa: Triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội; quốc phòng, an ninh tháng 11 năm 2023

9:55, Thứ Sáu, 10-11-2023 386 0

Ngày 6/11/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2023. Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thuận và các Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thuận, Phạm Trọng Hổ đã chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thuận kết luân phiên họp thường kỳ của UBND huyện

Trong tháng 10, với sự nỗ lực phấn đấu quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự đồng thuận tích cực hưởng ứng tham gia của Nhân dân các dân tộc trong huyện, nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Diện tích và sản lượng các cây trồng đều cho năng suất cao, 570ha lúa nước, năng suất đạt 41,5tạ/ha; hơn 1.200ha sắn, với sản lượng 17.154tấn; 3735ha cà phê, 225,9ha hồ tiêu, 1.054,5ha cao su; hơn 3.000ha chuối; tổng đàn vật nuôi 57.607con. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 659,833 tỉ đồng; thương mại, dịch vụ, ngân hàng đều đạt được những kết quả đáng khích lệ. Văn hóa, xã hội đều có những chuyển biến tích cực; quốc phòng, an ninh luôn được tăng cường, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã nêu lên những tồn tại, góp bàn các giải pháp, thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện trong tháng 11 năm 2023, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 đã đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thuận đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương, đặc biệt là sự chung tay, góp sức của Nhân dân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội. quốc phòng - an ninh trong 10 tháng  năm 2023; đồng thời đồng chí chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 năm 2023, trong đó tập trung chỉ đạo sản xuất; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai; tiếp tục triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo theo yêu cầu và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tập trung giải ngân nguồn vốn theo yêu cầu; thực hiện tốt chế độ chính sách, an sinh xã hội cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường công tác quốc phòng - an ninh, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay160
  • Tổng lượt truy cập3.004.922