Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Chi cục Thuế huyện Hướng Hóa: ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI NỘP THUẾ THỰC HIỆN QUYẾT TOÁN THUẾ NĂM 2023

15:35, Thứ Bảy, 9-3-2024 97 0

Thực hiện chỉ đạo của Cục Thuế về hỗ trợ, đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2023, Chi cục Thuế huyện Hướng Hóa tiếp tục tổ chức “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế” năm 2024 nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong tháng cao điểm, hỗ trợ người nộp thuế (NNT) về các chính sách thuế mới, cũng như việc kê khai, quyết toán thuế năm 2023 theo đúng quy định. Theo đó, trong “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế” được tổ chức từ ngày 01/03/2024 đến ngày 31/03/2024, Chi cục Thuế sẽ triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ thiết thực đến NNT trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trong “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế”, số lượng các câu hỏi, vướng mắc phát sinh nhiều hơn, có liên quan đến hầu hết các sắc thuế, lĩnh vực thuế, do đó việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế trực tiếp cho NNT được thực hiện thường xuyên tại bộ phận một cửa của Chi cục Thuế; đồng thời Chi cục sẽ bố trí công chức có năng lực, kinh nghiệm, tăng cường sự phối hợp của các bộ phận chức năng, hỗ trợ bổ sung thêm máy tính nối mạng internet, cài đặt ứng dụng để phục vụ các tổ chức, cá nhân, người nộp thuế. Để hỗ trợ và đồng hành cùng người nộp thuế trên Trang thông tin điện tử http://quangtri.gdt.gov.vn, kênh Zalo, Facebook chính thống của Cục Thuế sẽ tập trung đăng tải đầy đủ, chi tiết nội dung chính sách pháp luật thuế mới, các văn bản hướng dẫn quyết toán thuế, cũng như các trường hợp, lưu ý thường gặp khi thực hiện quyết toán thuế năm 2023 với nội dung ngắn gọn nhất, dể hiểu nhất để NNT tra cứu, thực hiện.


Chi cục Thuế cũng đặc biệt lưu ý đến NNT về thời hạn và trường hợp phải thực hiện quyết toán thuế năm, khuyến khích NNT nên sử dụng phương thức giao dịch điện tử để làm thủ tục quyết toán thuế, vừa thuận tiện, vừa minh bạch về trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên. NNT cũng nên chủ động nộp hồ sơ quyết toán thuế sớm, tránh nộp dồn những ngày cuối cùng của thời hạn nộp quyết toán, vì có thể bị nghẽn mạng và trễ hạn nộp. Sau khi nộp hồ sơ, NNT nên sử dụng công cụ tra cứu trên các ứng dụng của cơ quan thuế cung cấp để biết đã hoàn thành nghĩa vụ quyết toán thuế hay chưa, tránh các sai sót xảy ra do không theo dõi, tiếp cận thông tin cơ quan thuế đã thông báo, cung cấp.


Với việc tổ chức “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế” năm 2024, Chi cục Thuế huyện Hướng Hóa mong muốn người nộp thuế sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất, qua đó chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế, kê khai nộp thuế đúng thời hạn theo quy định./.

 

Nguyễn Chơn Thiện 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay158
  • Tổng lượt truy cập2.842.084