Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sĩ

20:29, Thứ Tư, 21-12-2022 657 0

Sáng nay 21/12, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hoá, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa phối hợp với Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 tổ chức lễ truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sĩ. Đoàn trưởng Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 Uông Đình Tân; Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tăng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Văn Vinh; Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các Phó Chủ tịch UBND huyện đã tham dự buổi lễ.

Các hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hướng Hóa

Tại lễ truy điệu, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. 


Kết thúc buổi lễ, các hài cốt liệt sĩ được lãnh đạo và đông đảo người dân an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa.


2 hài cốt liệt sĩ này được Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 phát hiện, quy tập trong khu vườn của gia đình ông Nguyễn Ngọc Bình thôn Tân Hào, xã Tân Liên. 


Các hài cốt được tìm thấy được nằm ở độ sâu 60cm, kèm theo các di vật như 1 đế giày, 2 khuy giày, 1 cái thìa nhựa, túi ni long, 1 hộp tiếp đạn, 2 viện đạn AK, 1 mảnh vải dù... Hiện, chưa xác định được danh tính, đơn vị, năm hy sinh của các liệt sĩ.


Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay561
  • Tổng lượt truy cập3.003.707