Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Hướng Hóa: Trao giấy chứng nhận và khen thưởng sản phẩm OCOP 3 sao năm 2022

8:14, Thứ Sáu, 8-12-2023 209 0

Chiều nay 7/12, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức  trao giấy chứng nhận và khen thưởng sản phẩm OCOP 3 sao năm 2022. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thuận đến dự.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thuận trao giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao năm 2022

Xác định việc triển khai thực hiện Chương trình OCOP là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế khu vực nông thôn góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025. Theo đó, hằng năm UBND huyện xây dựng kế hoạch, đề ra mục tiêu, giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, các xã, thị trấn xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP gắn với việc xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế của các sản phẩm đặc trưng. Qua 4 năm triển khai thực hiện, đến nay, huyện Hướng Hóa có 18 sản phẩm được công nhận là sản sản phẩm OCOP cấp tỉnh, gồm 9 sản phẩm cà phê, 6 sản phẩm măng, 2 sản phẩm chuối, 1 sản phẩm chanh leo. 


Năm 2022, huyện có 7 sản phẩm của 5 chủ thể được Hội đồng cấp tỉnh đánh giá và UBND tỉnh công nhận, trong đó, có 3 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao, 4 sản phẩm đạt hạng 3 sao.


Dịp này, UBND huyện trao giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng cho các sản phẩm của các chủ thể được công nhận OCOP 3 sao năm 2022, gồm sản phẩm Mứt chanh leo sấy dẻo của Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và thương mại nông nghiệp Tân Hợp; sản phẩm chuối sấy dẻo của Công ty TNHH Green Globe, khóm Cao Việt, thị trấn Lao Bảo; sản phẩm Măng muối chua và sản phẩm Măng dầm tỏi ớt của Công ty TNHH MTV Hoàng Tuấn Tùng, khối 3B, thị trấn Khe Sanh.


Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay27
  • Tổng lượt truy cập2.841.953