Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Tôn vinh 39 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

13:57, Thứ Năm, 2-2-2023 486 0

Sáng nay 02/02, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị tổng kết, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, gia đình và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện và địa chỉ nhân đạo; công tác Hội năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Đình Chiến; Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và địa chỉ nhân đạo huyện Phạm Trọng Hổ đã đến dự. 

Người dân tham gia hiến máu tình nguyện

Năm 2022, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Hướng Hóa phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thành công 4 Ngày hội hiến máu tình nguyện, có 1.238 người hiến được máu, với 1.323 đơn vị máu, đạt 130% kế hoạch tỉnh giao.

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, có 45 tổ chức, 7 gia đình và cá nhân nhận trợ giúp 119 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học…, với tổng trị giá hơn 940 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Đình Chiến và Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và địa chỉ nhân đạo huyện Phạm Trọng Hổ đã biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của các tập thể, gia đình, dòng họ và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện và sự chia sẻ, tích cực hưởng ứng tham gia của của các cơ quan, đơn vị, cá nhân đối với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trong năm qua. Mong rằng, trong thời gian tới các tập thể, cá nhân, gia đình, dòng họ tiếp tục phát huy, tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện của địa phương, sẵn sàng cho đi những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp những người cần máu và những số phận kém may mắn. Ban Vận động hiến máu tình nguyện các cấp đề nghị cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện từ huyện đến cơ sở cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức mọi tầng lớp Nhân dân; quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần tạo sự lan tỏa mạnh mẽ phong trào hiến máu cứu người ở địa phương và tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ trao giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện

Dịp này, hội nghị đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể; Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện Hướng Hóa trao giấy khen cho 19 tập thể, 1 gia đình và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022.

Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay889
  • Tổng lượt truy cập2.702.612