Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Hướng Hóa: Trồng 250 ha cây xanh chống sạt lở các khu vực nhà máy điện gió

15:54, Thứ Tư, 4-1-2023 622 0

QTO - Theo báo cáo của UBND huyện Hướng Hóa, trong các đợt mưa lũ trong năm 2022, các thửa đất canh tác, sản xuất của Nhân dân dọc theo các khe, suối trên địa bàn huyện nói chung và xã Húc nói riêng bị đất đá vùi lấp, ảnh hưởng đến đời sống sản xuất.

Trồng cây xanh chống sạt lở khu vực dự án điện gió ở Hướng Hóa - Ảnh: M.L

Trước tình hình đó, UBND huyện kịp thời chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các diện tích bị ảnh hưởng, xác định nguyên nhân để có phương án bồi thường, hỗ trợ cho người dân; tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, trồng cây xanh tại các khu vực nhà máy điện gió trên địa bàn huyện.

Đối với việc trồng cây xanh chống sạt lở tại các khu vực nhà máy, UBND huyện đã phân bổ 71.405 cây và 230 kg hạt giống trẩu cho các xã, thị trấn có dự án điện gió trồng cây tương ứng với diện tích 160 ha, tổng kinh phí thực hiện gần 430 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ qua nguồn ngân sách huyện của các nhà máy điện gió.

Ngoài ra, có một số nhà máy điện gió trực tiếp thực hiện trồng cây tại các địa phương với diện tích 90 ha, số lượng 852.540 cây. Các công ty điện gió trên địa bàn huyện đã thực hiện các giải pháp an toàn chống sạt lở đất như lu lèn, giật cấp, hoàn thiện hệ thống phân thủy, trồng cỏ, cây xanh áp mái và gia cố mái ta luy bằng đá học.

Một số công ty đã chú trọng nạo vét, khơi thông dòng chảy tại các hệ thống thu thoát nước; khắc phục xử lý kịp thời các cống nước, đập tràn trên tuyến đường vận chuyển bị hư hỏng sau mưa lớn. Tổ chức thu gom, xử lý chất thải rắn trong thi công công trình, dự án đúng quy định.

Minh Long

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay1920
  • Tổng lượt truy cập2.954.429