Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Nhâm Dần - 2022

23:40, Thứ Bảy, 2-4-2022 747 0

Sáng nay 09/02, tại sân bóng đá thôn Tân Xuyên, xã Tân Hợp, UBND huyện Hướng Hóa đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần - 2022 và hưởng ứng đề án của Chính Phủ thực hiện trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025. Bí thư Huyện ủy Nguyển Tăng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Văn Vinh; Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân đã đến dự.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tăng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Văn Vinh; Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân trồng cây xanh xung quanh sân bóng đá thôn Tân Xuyên, xã Tân Hợp

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thuận, nhấn mạnh Phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, khởi đầu cho các hoạt động trồng cây, gây rừng, bảo vệ rừng. hằng năm của các cấp, các ngành và Nhân dân, góp phần quan trọng và thiết thực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đối với huyện ta, trước những khó khăn do hậu quả nặng nề của thiên tai lịch sử năm 2020, dịch Covid - 19 kéo dài đã ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp và đời sống Nhân dân, nhưng với sự nỗ lực, chỉ đạo quyết liệt của các câp, các ngành và sự hưởng ứng, tham gia tích cực phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng của Nhân dân trong toàn huyện, nên đã đạt được những kết quả đảng phấn khởi. Sau lễ phát động "Tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021" và hưởng ứng đề án trồng một tỉ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ, toàn huyện đã trồng mới hơn 200 ha rừng tập trung và 80.000 cây phân tán các loại, độ che phủ rừng năm 2021 đạt 43,77% đã góp phần quan trọng trong tác dụng phòng hộ, cải thiện môi trường sinh thái, cảnh quan và giảm thiểu những hậu quả nặng nề do biến đổi khí hậu gây ra.

Bên cạnh đó, công tác quản lý, bảo vệ, phục hồi, tái sinh rừng tự nhiên, rừng phòng hộ ngày càng tốt hơn, thiết thực bảo vệ môi trường sinh thái và tính đa dạng sinh học của rừng, kết hợp với quy hoạch và phát triển rừng sản xuất, cơ cấu lại cây trồng, tập trung phát triển gỗ rừng trồng, cây trồng chủ lực của địa phương, hình thành vùng sản xuất tập trung gắn với chế biến các sản phẩm từ gỗ và các loại cây trồng, mang lại giá trị kinh tế cao, đưa tỉ trọng ngành sản xuất nông lâm nghiệp trong cơ cấu kinh tế được nâng lên.