Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM HỢP NHẤT THỊ TRẤN KHE SANH ((16/41984-16/4/2024)

9:32, Thứ Ba, 16-4-2024 718 0

Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Hợp nhất thị trấn Khe Sanh (16/41984-16/4/2024). Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT và các đoàn thể thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, sôi nổi thu hút được đông đảo tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tham gia. 

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Hợp nhất thị trấn Khe Sanh

Các hoạt động thể dục, thể thao như Giải bóng đá nữ 5 người do Hội LHPN thị trấn tổ chức với 6 đội tham gia diễn ra từ ngày 28/02/2024 đến ngày 29/2/2024. Giải bóng chuyền hơi nam, nữ liên thế hệ do UBND thị trấn tổ chức từ ngày 03/4/2024 đến hết ngày 05/4/2024 với sự tham gia của 15 đội bóng chuyền nam, nữ với hơn 150 vận động viên đến từ các khối dân cư. 

Giải bóng đá nữ 5 người do Hội LHPN thị trấn Khe Sanh tổ chức

Giải Bóng chuyền hơi liên thế hệ do UBND thị trấn tổ chức

Các hoạt động văn hoá, văn nghệ diễn ra sôi nổi trong đó phải kể đến chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng liên thế hệ với 16 đội tham gia với hơn 400 diễn viên đến từ các đơn vị trường học, các khối dân cư trên địa bàn. Chương trình liên hoan nghệ thuật với với các tiết mục đặc sắc, được đầu tư, dàn dựng công phu, nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân đến xem và cổ vũ. Ngoài ra còn có chương trình diễu hành áo dài tại trung tâm thị trấn do Hội LHPN thị trấn tổ chức với sự tham gia của gần 200 hội viên, hoạt động góp phần ca ngợi, tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam, là thông điệp giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam đồng thời là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chào đón kỷ niệm 40 năm ngày Hợp nhất thị trấn Khe Sanh.

Diễu hành áo dài tại trung tâm thị trấn do Hội LHPN thị trấn tổ chức

Bên cạnh các hoạt động về văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, địa phương còn quan tâm tới công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái bằng các hoạt động cụ thể như: Tiến hành dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Tổ chức các đoàn thăm và tặng 40 suất quà trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng cho gia đình các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt thị trấn qua các thời kỳ, các gia đình có công cách mạng, thương binh, bệnh binh trên địa bàn. Bằng các nguồn vận động, xã hội hoá, Đảng uỷ, UBND, UBMT và các đoàn thể chính trị đã tổ chức trao tặng 40 suất quà, trị giá mỗi suất quà 400.000đ cho 40 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tiến hành xây dựng mới 01 nhà tình nghĩa và 03 nhà đại đoàn kết cho 04 bệnh bình, hộ nghèo với số tiền 70.000.000đ/01 nhà. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước; thể hiện sự chia sẻ, động viên đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bệnh binh Hồ Xuân Hùng từ nguồn xã hội hóa

Các hoạt động trên đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội. Qua đó nhằm ôn lại truyền thống 40 năm hợp nhất, phát triển thị trấn sau khi hợp nhất thị trấn Khe Sanh và xã Tân Độ, khẳng định ý chí độc lập, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, khơi dậy niềm tự hào, động viên Nhân dân trong toàn thị trấn phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng thị trấn Khe Sanh ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời bày tỏ tình cảm sâu nặng, tri ân sự hy sinh của đồng bào, đồng chí trong suốt chặng đường đấu tranh bảo vệ và xây dựng quê hương. Qua đó thúc đẩy phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong người dân. 

Bùi Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay133
  • Tổng lượt truy cập2.905.384