Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Đại hội Công đoàn huyện Hướng Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

17:8, Thứ Ba, 25-7-2023 385 0

Hôm nay 25/7, Công đoàn huyện Hướng Hóa tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thế Lập; Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tăng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Văn Vinh; Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã đến dự chỉ đạo đại hội.

BCH Đảng bộ huyện Hướng Hóa tặng Đại hội Công đoàn huyện Hướng Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển"

Nhiệm kỳ qua, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVC, LĐ) và hoạt động công đoàn huyện Hướng Hóa đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) được quan tâm. Hằng năm, các công đoàn cơ sở đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan, chủ doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho công nhân, viên chức, người lao động; các hoạt động xã hội, tình nghĩa luôn được chú trọng. Trong 5 năm đã hỗ trợ xây dựng 17 nhà ở Mái ấm Công đoàn, 4 nhà tình thương, với số tiền 780 triệu đồng; hỗ trợ cho 724 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 500 triệu đồng…

Các phong trào thi đua yêu nước được các cấp công đoàn phát động, hưởng ứng hiệu quả, phù hợp với tình hình đặc điểm của địa phương, cơ quan, đơn vị. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được quan tâm thường xuyên. Trong nhiệm kỳ, đã phát triển 1.044 đoàn viên,  thành lập 15 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước; giới thiệu 436 đoàn viên ưu tú cho các tổ chức Đảng và đã kết nạp 387 đảng viên, trong đó 13 đảng viên ở doanh nghiệp ngoài nhà nước...

Bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội đã chỉ rõ những hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng và 8 nhiệm vụ của phong trào CNVC, LĐ và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028, như tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động công đoàn; làm tốt vai trò cầu nối giữa đoàn viên, người lao động với cấp ủy, chính quyền; tăng cường chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và NLĐ; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; tổ chức thực hiện sâu rộng và có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng huyện Hướng Hóa ngày càng giàu đẹp văn minh. 

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tăng phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tăng và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thế Lập đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh các cấp công đoàn cần tiếp tục tuyên truyền giáo dục để công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn hiểu và nhận thức đúng đắn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa. Tiếp tục triển khai nghiêm túc có hiệu quả nghị quyết của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Nâng cao hiệu quả phong trào thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo, xây dựng cơ quan văn hóa, xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. Quan tâm công tác bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên Công đoàn cho Đảng, nhất là  công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước. Thường xuyên chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động; đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao trong công nhân viên chức người lao động... đồng thời đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp cần quán triệt sâu sắc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tập trung các nguồn lực cho phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn, cải thiện đời sống, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các cấp Công đoàn hoạt động có hiệu quả, góp phần xây dựng quê hương Hướng Hóa ngày càng phát triển.

BCH Công đoàn huyện Hướng Hóa nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn huyện Hướng Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 14 ủy viên; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 19 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết; bà Trần Thị Thương được tín nhiệm tái cử chức vụ Chủ tịch Công đoàn huyện Hướng Hóa nhiệm kỳ 2023-2028.

Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hướng Hóa tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”; UBND huyện Hướng Hóa tặng giấy khen kèm theo tiển thưởng cho 10 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào công nhân, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1001
  • Tổng lượt truy cập2.702.724