Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Ấm lòng các Anh hùng Liệt sỹ

9:29, Thứ Sáu, 19-8-2022 940 0

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Hội Cựu chiến binh các cấp trên phạm vi toàn huyện Hướng Hóa đã phối hợp với tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chăm sóc thăm hỏi, trao quà, động viên các gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Thắp nến, thắp hương trước phần mộ các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện

“Uống nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” là một đạo lý và truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đã được hình thành và hun đúc trong quá trình dựng nước và giữ nước.Những ngày tháng Bảy hàng năm, mỗi người dân Việt Nam đều vô cùng bồi hồi, xúc động khi nghĩ về những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ đất nước. Các hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam, những người có công với cách mạng được diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Trong đêm 24/7/2022, hội viên CCB và lực lượng Đoàn thanh niên của 21 xã thị trấn đã tổ chức thắp hương tại bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại các xã, thị trấn. Đặc biệt là hoạt động phối hợp giữa Hội CCB và lực lượng đoàn viên thanh các xã dọc đường chín, cùng với xã Húc, Hướng Tân, trong trang phúc chỉnh tề đổ về nghĩa trang huyện nơi các Anh hùng Liệt sỹ đang yên giấc ngàn thu để dọn dẹp vệ sinh khuôn viên, chăm sóc các phần mộ của các liệt sỹ, thắp nến, dâng hương…  

Trong đội ngũ hội viên Cựu chiến binh tham gia lần này, thật xúc động biết bao khi có những hội viên tuổi đã cao sức yếu, tuy không được lãnh đạo các cấp Hội phân công, cắt cử tham gia, nhưng khi biết tin hoạt động nghĩa tình tri ân công lao các anh hùng liệt sỹ do Hội CCB và Đoàn thanh niên tổ chức thực hiện, đã bảo con cháu dùng phương tiện đưa mình đến nghĩa trang để thắp hương, thắp nến trên các phần mộ anh hùng liệt sỹ đã vì đất nước mà hy sinh.

Việc làm của Hội CCB và tuổi trẻ Đoàn thanh niên đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau, đồng thời nhắc nhở mọi người dù trong hoàn cảnh nào chúng ta không bao giờ quên công lao của những người con đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, nguyện suốt đời theo Đảng và đóng góp sức mình cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh bước tới đài vinh quang.

Tác giả bài viết: Trương Văn Duế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay155
  • Tổng lượt truy cập2.905.406