Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Tập huấn kỹ năng tổ chức lửa trại cho cộng đồng làm du lịch tại Hướng Hóa

9:36, Thứ Sáu, 19-8-2022 1758 0

Dự án Helvetas Việt Nam phối hợp với Công ty du lịch Ken Travel vừa tổ chức tập huấn kỹ năng tổ chức lửa trại cho cộng đồng làm du lịch tại xã Hướng Phùng và Tân Hợp, huyện Hướng Hóa.

Tập huấn kỹ năng lửa trại cho cộng đồng làm du lịch

Tham gia tập huấn có 15 hộ gia đình làm du lịch cộng đồng, phần lớn là các hộ dân tại xóm Rờ Vê, thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng- nơi có mô hình Làng du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng đầu tiên của huyện Hướng Hóa. Học viên được trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để tổ chức đốt lửa trại, như nhận biết các loại hình lửa trại, quy trình thực hiện, cách tạo điểm kết nối lửa và hiệu ứng ánh sáng, các nguyên tắc an toàn, các phương pháp tạo không khí vui vẻ thông qua các trò chơi; đồng thời, chuyên gia cũng hướng dẫn các học viên thực hành các kỹ năng tại chỗ theo hình thức cầm tay chỉ việc.

Hoạt động lửa trại và tổ chức các trò chơi là một trong những hoạt động không thể thiếu tại các điểm du lịch cộng đồng. Sau đợt tập huấn lần này, các học viên là những người trực tiếp làm du lịch cộng đồng có thể áp dụng ngay để phục vụ du khách trải nghiệm văn hóa của địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay12
  • Tổng lượt truy cập2.841.938