Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Ra mắt câu lạc bộ Cồng Chiêng thị trấn Lao Bảo

15:35, Thứ Ba, 6-9-2022 381 0

Nhằm mục đích góp phần bảo tồn và gìn giữ bản sắc của dân tộc Vân Kiều, Pa Cô, sau thời gian dài tập luyện, Câu lạc bộ Cồng chiêng thị trấn Lao Bảo vừa tổ chức lễ ra mắt, chính thức đi vào hoạt động có nề nếp.

Ra mắt Câu lạc bộ Cồng Chiêng thị trấn Lao Bảo

Câu lạc bộ Cồng chiêng Lao Bảo được hình thành trên cơ sở 03 Đội cồng chiêng của 03 khóm: Ka Tăng, Ka Túp và Khe Đá, với 32 thành viên, trong đó có những thành viên là các vị cao tuổi dày dặn kinh nghiệm và cả những thành viên là thanh niên trẻ tuổi đã được truyền dạy để tiếp nối. Đây là những thành viên đã được tập luyện thuần thục về lễ hội Cồng chiêng và cũng đã tham gia biểu diễn tại các lễ hội văn hóa nhiều ở nơi trong và ngoài tỉnh.

 Sau Lễ ra mắt, Câu lạc bộ sẽ xây dựng Quy chế và kế hoạch hoạt động hàng năm, trong đó chú trọng công tác tập luyện, trao truyền kỹ năng chơi các loại nhạc cụ cũng như các điệu múa phục vụ Lễ hội Cồng chiêng. Đây là mô hình được thị trấn Lao Bảo xây dựng điểm nhằm mục đích phát huy bản sắc văn hóa của cộng đồng dân tộc thiểu số, đồng thời gắn kết với mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương trong tương lai.

Tác giả: Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay143
  • Tổng lượt truy cập2.195.535