Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Bảo hiểm xã hội huyện sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2022

9:51, Thứ Ba, 27-9-2022 653 0

Chiều nay 31/8, Bảo hiểm xã hội huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2022. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Văn Vinh; Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ; đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ phát biểu chỉ đạo hội nghị

7 tháng đầu năm 2022, cùng với sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp tạo điều kiện của các phòng, ban, các xã, thị trấn; cán bộ, nhân viên Bảo hiểm xã hội huyện đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kết quả, toàn huyện có số người tham gia BHXH bắt buộc đạt 87,15% kế hoạch giao; số người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp đạt 83,15% kế hoạch giao. Số người tham gia BHYT đạt 98,53%, so với kế hoạch tỉnh giao; tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn huyện đạt 99%. Công tác thu, chi và giải quyết chế độ cho người tham gia BHXH, BHYT được thực hiện theo quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những tồn tại, góp bàn thống nhất triển khai thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm, nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu BHXH, BHYT năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ ghi nhận  những kết quả đạt được trong 7 tháng đầu năm của Bảo hiểm xã hội huyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đồng thời đồng chí định hướng những nhiệm vụ trọng tâm mà Bảo hiểm xã hội cần tập trung triển khai trong thời gian đến, như: tiếp tục duy trì và nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH; cơ quan BHXH huyện chủ trì, phối hợp với các xã, thị trấn rà soát, phân loại cụ thể, chi tiết các đối tượng có khả năng tham gia BHXH tự nguyện, các đối tượng chưa tham gia BHYT theo từng nhóm đối tượng để tuyên truyền, vận động, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; duy trì thực hiện tốt công tác thu, chi, giải quyết đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chế độ BHYT, BHXH cho người dân và doanh nghiệp; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, không gây phiền hà cho người dân trong quá trình giải quyết thủ tục BHXH,BHYT…

Tác giả: Nguyễn Đình Phục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay243
  • Tổng lượt truy cập2.195.635