Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

16:42, Thứ Ba, 14-3-2023 909 0

Sáng nay 14/3, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí  Nguyễn Tăng, TUV, BÍ thư Huyện ủy; Đại tá Phan Thị Thu Hiền, Đảng ủy viên, Đảng ủy Công an tỉnh, Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh; Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ, Chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Phạm Trọng Hổ trao giấy khen của UBND huyện cho cấc cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Công an tỉnh, sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp trong huyện; với vai trò tham mưu tích cực của lực lượng Công an, sự tham gia phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tổ chức xã hội, nhất là các tầng lớp Nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả khích lệ. Tình hình an ninh trật tự được bảo đảm, không có “điểm nóng” phức tạp về an ninh, trật tự; tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế, đẩy lùi. Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành và UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, của tỉnh về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. 

Công tác xây dựng và nhân rộng mô hình phòng chống tội phạm, tự quản về an ninh trật tự trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được chú trọng. Trong năm, đã thanh loại 02 mô hình; xây dựng mới 04 mô hình, đến nay toàn huyện có 17 mô hình phòng, chống tội phạm trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia trực tiếp vào công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở; Công tác xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở được tăng cường.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Phan Thị Thu Hiền, Đảng ủy viên, Đảng ủy Công an tỉnh, Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh và Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Trọng Hổ, đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó với vai trò cơ quan tham mưu, Công an huyện tiếp tục tham mưu cho UBND huyện quán triệt, thực hiện có hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, của huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Gắn kết chặt chẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào cách mạng khác của Đảng, Nhà nước, các ngành, đoàn thể ở địa phương để huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và cuộc vận động  “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn; vì nhân dân phục vụ” trong lực lượng Công an xã, thị trấn, Bảo vệ dân phố, Bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường.

Dịp này, hội nghị đã trao giấy khen của UBND huyện cho 1 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay60
  • Tổng lượt truy cập2.998.699