Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Hội thảo khởi động dự án cải thiện bữa ăn cho trẻ mầm non miền núi

21:2, Thứ Sáu, 16-9-2022 2109 0

Ban Điều hành dự án Tầm nhìn Thế giới huyện Hướng Hóa phối hợp với Chương trình vùng Hướng Hóa và Ban Điều hành dự án Tầm nhìn Thế giới huyện Đakrông vừa tổ chức hội thảo khởi động dự án Cải thiện bữa ăn cho trẻ.

Quang cảnh hội thảo

Với mục tiêu giảm thiểu tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông, Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam (WVI-V) hỗ trợ hơn 146 nghìn USD để cải thiện bữa ăn cho trẻ. 


Theo đó, khoản viện trợ thực hiện dự án tại mỗi địa phương hơn 73 nghìn USD, được giao cho UBND huyện Hướng Hóa và Đakrông tổ chức quản lý, thực hiện dự án. Tại huyện Đakrông, dự án thực hiện ở 11 điểm trường thuộc 4 trường mầm non trên địa bàn thị trấn Krông Klang và 3 xã: Ba Lòng, Ba Nang, Húc Nghì. Đối với huyện Hướng Hóa, địa điểm thực hiện dự án tại 11 điểm trường thuộc 6 trường mầm non ở các xã: Hướng Tân, Hướng Linh, Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Việt, Hướng Lập.

 
Thời gian thực hiện kể từ tháng 8 năm 2022  đến tháng 7 năm 2023.


Các thành viên tham gia hội thảo đã được giới thiệu về mục tiêu, đối tượng, các can thiệp, cơ chế phối hợp thực hiện và một số nguyên tắc kỹ thuật khi thực hiện dự án. Tham gia thảo luận tại hội thảo, đại diện các trường mầm non của hai huyện Hướng Hóa và Đakrông đã chia sẽ một số khó khăn và đề xuất một số giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của các trường mầm non nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả dự án Cải thiện bữa ăn cho trẻ.


Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay241
  • Tổng lượt truy cập2.910.530