Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Hướng Hóa: Thêm 6 sản phẩm đủ tiêu chuẩn tham gia bình chọn sản phẩm OCOP cấp tỉnh

03/04/2022 1419 0

UBND huyện Hướng Hóa vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thuận phát biểu tại hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021

Năm 2021, Hướng Hóa có 6 sản phẩm của 3 chủ thể tham gia OCOP cấp huyện gồm: Măng sấy khô của Tổ hợp tác Doa Bụt, xã Hướng Phùng; Măng tươi thanh trùng (Măng A Lay), Măng tươi thanh trùng (Măng Bát độ), Măng khô nấu ngay của Công ty TNHH MTV Hoàng Tuấn Tùng; Khe Sanh Coffee (cà phê hạt), Khe Sanh Coffee (cà phê bột)  của Hợp tác xã Nông sản Khe Sanh. 

Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá từng sản phẩm theo Bộ tiêu chí đánh giá, hồ sơ sản phẩm và mẫu phẩm. 
  
Kết quả đánh giá xếp hạng 6 sản phẩm, có 4 sản phẩm đạt 3 sao; 2 sản phẩm đạt 4 sao; điểm trung bình từ 59,88 điểm trở lên. 3 chủ thể sản xuất sẽ hoàn chỉnh hồ sơ nộp cơ quan chức năng để tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
 
Ngoài 6 sản phẩm mới trên, hiện huyện Hướng Hóa đã có 9 sản phẩm đạt 3 sao được công nhận OCOP cấp tỉnh, gồm Măng dầm tỏi ớt, Măng muối chua của Công ty Hoàng Tuấn Tùng; Ta Lư Coffe của hộ sản xuất kinh doanh Nông lâm Ta Lư, xã Tân Hợp; Khe Sanh Coffee (cà phê bột) của Hợp tác xã nông sản Khe Sanh, Cà phê phin giấy, cà phê hạt rang của Công TNHH Pun Coffee; Cà phê bột, Cà phê hạt của Tịnh Việt, xã Hướng Phùng; Chuối sấy Chánh Nhung, xã Tân Thành.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay354
  • Tổng lượt truy cập3.118.997