Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Hơn 1,2 tỉ đồng xây dựng điểm trường mầm non thôn 7, xã Thuận

20:12, Thứ Bảy, 31-12-2022 464 0

Tổ chức Vòng Tay Thái Bình phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện Hướng Hóa vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non thôn 7 (thuộc xã Thuận, huyện Hướng Hóa). Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Dương Thị Hải Yến; bà Carin, Chủ tịch Hội Giáo dục Việt Nam (Canada); đại diện Tổ chức Vòng Tay Thái Bình đã đến dự.

Các đại biểu động thổ khởi công công trình

Điểm trường mầm non thôn 7 được xây dựng trên diện tích 188m2 gồm xây dựng 2 phòng học, 1 nhà vệ sinh khép kín, nhà kho, sân phơi, hành lang, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng. Công trình này có tổng kinh phí đầu tư 1,250 tỉ đồng, trong đó Quỹ Hỗ trợ giáo dục Việt Nam (Canada) tài trợ 1 tỉ đồng, phần còn lại 250 triệu đồng là kinh phí đối ứng của địa phương.

Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Thuận Phan Thị Mận cho biết: Toàn xã có 304 cháu mầm non là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều đang theo học 6 điểm trường tại các thôn: 1,2,3,7, Úp Ly và điểm trung tâm. Trong những năm gần đây, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự hảo tâm hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cơ sở vật chất các điểm trường mầm non trên địa bàn được tăng cường, đặc biệt điểm trường mầm non thôn 7 được xây dựng hoàn thành đảm bảo cho việc dạy và học của cô và cháu khang trang.  

 Nguyễn Đình Phục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay314
  • Tổng lượt truy cập2.696.045