Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân huyện Sê Pôn (Lào)

0:1, Chủ Nhật, 3-4-2022 700 0

(QTO) - Trong 2 ngày 5, 6/12, tại Trạm xá Densavan (huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các bệnh viện: 354, 4, 268 của Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ nhất năm 2021.

Lực lượng Quân y Việt Nam khám bệnh miễn phí cho người dân huyện Sê Pôn-Ảnh: Đình Tiến

Dịp này, các thầy thuốc quân y Việt Nam tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân các bộ tộc Lào, trong đó có nhiều trẻ em và người già. Ngoài các bệnh lý về cơ, xương khớp, cao huyết áp, tim mạch, suy dinh dưỡng, nhiều chị em phụ nữ đã được các y, bác sĩ quân y thăm khám sức khỏe sinh sản, tư vấn, hướng dẫn phương pháp phòng bệnh và điều trị.

Hiện nay, cuộc sống của người dân Lào trên địa bàn các huyện khu vực biên giới giáp Việt Nam còn rất nhiều khó khăn, hệ thống y tế cơ sở chưa được đầu tư đúng mức nên việc chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân còn nhiều hạn chế. Do vậy, chương trình khám chữa bệnh lần này góp phần giúp người dân Lào có thêm cơ hội được tiếp cận với việc chăm sóc y tế và cải thiện sức khỏe. Đây cũng là cơ hội để hai bên chia sẻ kinh nghiệm về nghiệp vụ y học và công tác tổ chức quân y, nhất là trong điều kiện COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

 Đình Tiến

Nguồn tin: Báo Quảng trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay756
  • Tổng lượt truy cập2.947.588