Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Tổ chức trang trọng lễ truy điệu, an táng 30 hài cốt liệt sĩ quy tập tại thôn Sê Pu, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa

17:30, Thứ Năm, 14-9-2023 319 0

Sáng nay 14/9, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức trang trọng lễ truy điệu, an táng 30 hài cốt liệt sĩ do Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) tìm kiếm, cất bốc tại khu vực lèn đá Cô Loong, thôn Sê Pu, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) 515 tỉnh Hoàng Nam cùng lãnh đạo các lực lượng vũ trang, các sở, ngành cấp tỉnh; Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tăng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Văn Vinh; Chủ tịch UBND huyện Trần Bình Thuận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ban, phòng, đoàn thể cấp huyện; cấp ủy, chính quyền, mặt trận xã Hướng Lập, thị trấn Khe Sanh và Nhân dân trên địa bàn huyện cùng đến dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ. Tham dự buổi lễ về phía BCĐ 515 Quốc gia có Phó Cục trưởng Cục Chính sách, Phó Chánh Văn phòng BCĐ 515 Quốc gia, Đại tá Hoàng Tuấn Hiền; về phía Bộ Tư lệnh Quân khu 4 có Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy, Trưởng BCĐ 515 Quân khu 4, Đại tá Đoàn Xuân Bường.

Các đại biểu tham dự lễ truy điệu, an táng 30 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sí huyện

Phát biểu tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 515 tỉnh Hoàng Nam, nhấn mạnh: Gần nữa thế kỷ hòa bình và thống nhất đất nước đã có nhiều thay đổi, nền kinh tế - xã hội đang có bước tiến mạnh mẽ, vững chắc, từng bước hội nhập sâu vào cộng đồng quốc tế và khu vực. Đời sống của Nhân dân không ngừng được cải thiện, cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. Là nhừng người con của dân tộc Việt Nam từng một thời chìm trong máu lửa, chúng ta không ai không hiểu rằng: Tự do, độc lập hôm nay đã phải đổi bằng máu xương của lớp lớp cha anh ngày trước lên đường ra trận theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Chiến tranh đã lùi xa, song nỗi đau vẫn còn hiện hữu. Vẫn còn đó những giọt nước mắt âm thầm của những người mẹ mất con, những người vợ mất chồng, những người con mất cha và không biết bao nhiêu trong số họ đến nay vẫn chưa tìm thấy được hài cốt của người thân, họ đang từng ngày, từng giờ chờ mong tin tức.

Để góp phần đền đáp công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, huy động tất cả tâm lực, vật lực, thậm chí có cả máu, nước mắt đi đến rừng sâu, núi thẳm để tìm kiếm, cất bốc, quy tập hàng chục nghìn hài cốt liệt sĩ đưa về an táng tại các nghĩa trang và gia đình.

Hôm nay, đón hài cốt 30 anh hùng liệt sĩ về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị vô cùng xúc động, rất mừng vui vì đã làm thêm được một việc nghĩa tình, đạo lý và trách nhiệm. Đây còn là việc làm có ý nghĩa lớn lao, khi chúng ta đã tìm được và đưa các anh về cùng với đồng đội đúng vào dịp kỷ niệm 55 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng huyện Hướng Hóa.

Trước vong linh của các anh hùng liệt sĩ, thế hệ tiếp nối nguyện quyết tâm bảo vệ đến cùng sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; bảo vệ lý tưởng cao đẹp mà các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh; xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, vì hạnh phúc cúa Nhân dân.

Công tác di chuyển hài cốt liệt sĩ đến nơi an táng được thực hiện nghiêm trang

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam cùng các đại biểu di chuyển hài cốt liệt sĩ đến an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện

Công tác an táng các hài cốt liệt sĩ được tổ chức trang trọng

Sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa.
 

Nguyễn Đình Phục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay754
  • Tổng lượt truy cập2.947.586