Phóng sự - Huyện Hướng Hóa

 

Kỷ niệm 76 năm Ngày Người Vân Kiều, Pakô mang họ Hồ của Bác

9:33, Thứ Ba, 5-7-2022 1525 0

Ngày 22.6.2022, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa tổ chức các hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày người Vân Kiều, Pa Kô mang họ Hồ của Bác.

Xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày Người Vân Kiều, Pakô mang họ Hồ của Bác

 

Buổi tọa đàm đã ôn lại truyền thống 76 năm ngày người Vân Kiều, Pa Kô được mang họ Hồ của Bác. Trải qua bao thăm trầm của lịch sử kể từ ngày người Vân Kiều, Pa Kô được vinh dự mang họ Hồ, đồng bào Vân Kiều ở xã Hướng Linh vẫn son sắt một lòng một dạ đi theo Đảng, theo Bác Hồ như chính lời thề từ buổi ban đầu. Lòng son sắt ấy đã hun đúc nên tinh thần đoàn kết của người Vân Kiều, đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm qua hai cuộc kháng chiến và xây dựng xã Hướng Linh ngày càng phát triển như ngày nay. 

Gian trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của bà con Vân Kiều trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm

Hội thi kéo co trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm

Trong khuôn khổ chương trình, xã Hướng Linh đã tổ chức Hội thi giã gạo và kéo co, đồng thời tổ chức các gian trưng bày các sản phẩm nông nghiệp và bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Vân Kiều. 

Tại buổi tọa đàm, xã Hướng Linh cũng đã tặng quà cho các già làng, người uy tín đã có đóng góp lớn trong tiến trình xây dựng quê hương Hướng Linh. 

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện lòng biết ơn và niềm tin sâu sắc của người Vân Kiều đối với Bác Hồ, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ động viên Nhân dân tiếp tục thi đua lao động sản xuất, bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay703
  • Tổng lượt truy cập2.851.115