Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Tấm gương gia đình Vân Kiều làm kinh tế giỏi

14:5, Chủ Nhật, 3-4-2022 506 0

Từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng với bản chất cần cù, chịu thương chịu khó, gia đình anh Hồ Ta Lữ người dân tộc Vân Kiều ở bản Pa Lọ Ô, xã Thanh đã vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng, gia đình anh đã trở thành tấm gương tiêu biểu để mọi người học hỏi và noi theo

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sau khi lập gia đình, anh Hồ Ta Lữ cùng với vợ con mình đã luôn tích cực tìm tòi, học hỏi và sáng tạo những cách thức làm ăn mới đồng thời mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng và chăn nuôi. Sau nhiều năm vất vả và cố gắng, đã mang lại cho gia đình anh Hồ Ta Lữ thành quả lao động bước  đầu khá vững chắc với 5 ha sắn và 20 con dê. Nhờ đức tính siêng năng, cần mẫn kết hợp với áp dụng khoa học, tiến bộ trong chăn nuôi, trồng trọt đã mang lại cho gia đình anh thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng. Anh Hồ Ta Lữ chia sẻ:“Trước đây, gia đình gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn. Nhưng với sự dẫn đường, chỉ lối và chủ trương của Đảng và nhà nước. Gia đình tôi luôn cố gắng vượt qua khó khăn để xây dựng và phát triển kinh tế gia đình”.
Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế nên mặc dù là gia đình đông con nhưng anh Hồ Ta Lữ vẫn quyết tâm nuôi dạy các con ăn học đến nơi đến chốn. Bên cạnh đó, gia đình anh còn thường xuyên vận động bà con tích cực lao động sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt để nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống gia đình.  
Để nhân rộng và phát triển nhiều mô hình làm ăn hiệu quả hơn nữa trên địa bàn xã, ông Hồ Văn Khưa – Chủ Tịch Hội nông dân xã Thanh cho biết: “Nói chung phía nông dân xã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân biêt học hỏi kỹ thuật cách chăm sóc cây trồng, vật nuôi và cách phòng trừ bệnh. Trong thời gian tới, chủ trương của hội nông dân xã để giảm hộ nghèo, phát triển kinh tế xã hội là giúp bà con tiếp tục phát triển những mô hình kinh tế hiệu quả để giúp xã nhà ngày càng phát triển”.
Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, ngôi nhà khang trang, bề thế là thành quả lao động đáng khen ngợi mà gia đình anh Hồ Ta Lữ đã vun đắp và xây dựng được. Cùng với tinh thần luôn tích cực giúp đỡ, chia sẽ những cách làm ăn hiệu quả để bà con dân bản vươn lên thoát nghèo. Gia đình anh Hồ Ta Lữ đã trở thành tấm gương vượt khó vươn lên về phát triển kinh tế, luôn được bà con địa phương học hỏi và yêu mến.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay694
  • Tổng lượt truy cập2.851.106