Chi tiết bài viết - Huyện Hướng Hóa

 

Hướng Hóa: hỗ trợ học sinh vùng bản trong việc ôn thi THPT năm 2017

14:4, Chủ Nhật, 3-4-2022 417 0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là kỳ thì THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra. Với nhiều điểm đổi mới so với các năm trước đang đặt ra một thách thức không hề nhỏ đối với học sinh miền núi, nhất là học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, giáo viên vùng bản ở huyện miền núi Hướng Hóa đang ngày đêm miệt mài, dốc sức ôn luyện cho các em, giúp các em đủ tự tin để bước vào kỳ thi quan trọng này.

Hướng Hóa: hỗ trợ học sinh vùng bản trong việc ôn thi THPT năm 2017

Đến trường THPT Hướng Phùng vào một ngày nắng gắt, trong không khí cả thầy và trò ở đây đang tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Tại lớp ôn bộ môn Anh văn, không khí khá căng thẳng.  Khác với mọi năm, năm nay bộ môn tiếng Anh được đưa vào thi bắt buộc.  Đề cương, giáo án đã sẵn sàng; tài liệu ôn tập cũng đã được chuẩn bị chu đáo. Nhìn qua có thể thấy được không khí ôn luyện của cô và trò ở đây là khá sôi nổi, và rất quyết tâm…..mặc dù đâu đó vẫn thấp thoáng những vẻ mặt đầy âu lo…
Em Hồ Thị Ngãi ,học sinh trường THPT Hướng Phùng chia sẻ: “ Với em, bộ môn anh văn rất khó, vì chúng em ít được tiếp cận, điều kiện lại không được thuận lợi lắm, Chúng em rất lo lắng, nhưng cũng rất cố gắng và quyết tâm để đạt trong kỳ thi sắp tới”.
          Cô giáo Tu Rê Diệu Thu-  giáo viên tiếng Anh trường THPT Hướng Phùng cho biết: “ Học sinh ở trường đa phần là người dân tộc thiểu số, nên tiếng anh như là một ngôn ngữ thứ ba,ì thế vrất khó khăn cho việc học cũng như dạy. Phần nữa là kiến thức sách giáo khoa khá nặng so với trình độ cũng như điều kiện học tập của các em ở vùng núi. Chúng tôi sẽ hết sức cố gắng để giúp các em vượt  qua khó khăn để bước vào kỳ thi này”
Huyện Hướng Hóa hiện có hai điểm trường THPT đóng ở vùng bản, đó là trường THPT Hướng Phùng và trường THPT A Túc. Năm nay có gần 250 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó đa phần là người Vân Kiều, Pa Kô. Nắm bắt về điều kiện thực tế đặc thù của vùng miền,  các trường học đã sớm chủ động, tích cực triển khai nhiều giải pháp tối ưu trong tổ chức ôn luyện cho học sinh, như: Phân chia nhóm học sinh theo tiêu chí năng lực để dạy kèm; liên tục cập nhật, nghiên cứu và sưu tầm tài liệu ôn thi để cung cấp miễn phí cho học sinh; bố trí giáo viên của các bộ môn ôn luyện cho  học sinh theo từng nhóm; bố trí học sinh khá kèm học sinh trung bình;  đặc biệt là tăng cường thời gian ôn luyện tại trường cũng như tại các nhóm học ở nhà vào ban đêm …Từ đó, học sinh có thể dễ dàng hơn trong tiếp thu, tích lũy kiến thức, có điều kiện giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ và chủ động được nguồn tài liệu ôn tập.
Thầy giáo Nguyễn Hữu Thịnh, Phó hiệu trưởng trường THPT Hướng Phùng cho biết thêm: “ Xác định được đặc thù của vùng miền cũng như điều kiện thực tế của trường, hiện nay nhà trường tập trung mọi nguồn lực để cho các em được ôn thi tốt nhất. Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ về mọi mặt, làm thế nào để giảm bớt khó khăn đời thường cho các em, giúp các em yên tâm học ôn. Mặt khác bố trí giáo viên hợp lý, hỗ trợ tài liệu, Dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng để quá trình ôn luyện còn lại đạt kết quả cao”
 
Trước những đổi mới trong quy chế cũng như nội dung thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, khó khăn đặt ra là không thể kể hết đối với học sinh vùng bản. Những nỗ lực không biết mệt mỏi của giáo viên vùng cao ở huyện Hướng Hóa vào thời điểm này là hết sức quý giá, kịp thời hỗ trợ cho các em đầy đủ điều kiện để ôn thi, tiếp thêm cho các em nguồn động lực to lớn, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào kỳ thi sắp tới.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng- Nguyễn Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập2
  • Hôm nay1244
  • Tổng lượt truy cập2.381.820