Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hoá phối hợp tập huấn triển khai Bộ luật Lao động năm 2019

Thứ sáu - 20/11/2020 11:39 578 0
Ngày 20/11/2020, Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hoá phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức tập huấn Bộ luật Lao động năm 2019. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Xá, Phó Trưởng Phòng Lao động, Việc làm, An toàn lao động thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Trưởng Phòng và đồng chí Trần Trọng Kim, Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện. Tham gia tập huấn có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn và đại diện của 30 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Đồng chí Lê Văn Xá, Phó Trưởng Phòng Lao động, Việc làm, An toàn lao động thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh quán triệt nội dung cơ bản của Bộ luật (Ảnh: N.V.Tư)
Đồng chí Lê Văn Xá, Phó Trưởng Phòng Lao động, Việc làm, An toàn lao động thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh quán triệt nội dung cơ bản của Bộ luật (Ảnh: N.V.Tư)
Bộ luật Lao động năm 2019 được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XIV, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 20/11/2019 (Bộ luật số 45/2019/QH14), có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021 và thay thế Bộ luật Lao động năm 2012 (Bộ luật số 10/2012/QH13). Đây là Bộ luật khá quan trọng, quy định tiêu chuẩn lao động; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở, tổ chức đại diện người sử dụng lao động trong quan hệ lao động và các quan hệ khác liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động; quản lý nhà nước về lao động. Đối tượng áp dụng bao gồm: người lao động, người học nghề, người tập nghề và người làm việc không có quan hệ lao động; người sử dụng lao động; người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động.

TapHuan02

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp đã được nghe đồng chí Lê Văn Xá, Phó Trưởng Phòng Lao động, Việc làm, An toàn lao động, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh quán triệt những nội dung cơ bản của Bộ luật, đặc biệt là những quy định mới về hợp đồng lao động, về lương, thưởng, về thử việc, về thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, về kỷ luật lao động, về giải quyết tranh chấp lao động, về vấn đề nghỉ hưu của người lao động. Trong đó rất nhiều nội dung bổ ích được các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp quan tâm; thông qua đây để góp phần thực hiện tốt hơn nữa pháp luật về lao động trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây