Sức lan tỏa từ cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Hướng Hóa

Thứ ba - 28/05/2019 15:36 448 0
Thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhờ bám sát tình hình thực tế địa phương và có những định hướng thiết thực trong việc tuyên truyền vận động, thời gian qua huyện Hướng Hoá đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là đã tạo được sức lan toả trong cộng đồng xã hội, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực.
Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích trong thực hiện CT 05
Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích trong thực hiện CT 05
          Bám sát mục tiêu nâng cao hiệu quả cụôc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương. Trong đó trọng tâm là quyết tâm đổi mới và xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng,  huyện Hướng Hoá đã xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể, triển khai về tận địa bàn dân cư. Cùng với đó, mỗi cán bộ đảng viên phải là một cán bộ  dân vận khéo, tiên phong đi đầu, từng bước đưa mục tiêu cuộc vận động đi sâu vào đời sống nhân dân.
          A Dơi là một trong những địa phương đi đầu trong việc nâng cao hiệu quả cụoc vận động Học tập và làm theo lời Bác, tiêu biểu nhất là phong trào hiến đất để xây dựng các công trình dân sinh ở địa phương.Sau 2 năm vận động, A Dơi có 5 hộ đồng bào dân tộc thiểu số đăng  ký hiến đất, với tổng diện tích trên 3 nghìn mét vuông, giúp chính quyền xã thuận lợi trong việc tiến hành xây dựng các công trình dân sinh, nhất là các công trình đang có nhu cầu bức thiết nhất, như trụ sở Uỷ ban xã, trường mầm non, đường giao thông nông thôn
         Cũng xuất phát từ cuộc vận động Học tập và làm theo Bác, công tác tuyên truyền vận động trong nhân dân ngày càng thuận lợi và đem lại hiệu quả cao hơn.
Công trình thuỷ điện sắp được xây dựng tại xã Hướng Phùng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng, sẽ làm tăng sản lượng điện hàng năm thêm gần 31 triệu kWh/năm, bổ sung nguồn nước tưới khoảng 46 triệu mét khối, góp phần thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, cải thiện môi sinh môi trường đồng thời góp phần giảm lũ cho vùng hạ du.Và đây cũng là công trình thiết thực chào  mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị. Vấn đề dặt ra trước mắt là giải phóng mặt bằng vốn không mấy dễ dàng. Tuy nhiên, chính quyền tại đây đã làm rất tốt công tác tuyên truyền vận động, và đã được bà con nhân dân đồng tỉnh cao. Kết quả đã sớm bàn giao 30 nghìn mét vuông đất sản xuất để tiến hành khởi công xây dựng công trình.

       Cụ thể hoá tinh thần cuộc vận động bằng những vịêc làm thiết thực, đó chính là phương châm hành động của rất nhiều tập thể và đã đem lại kết quả khả quan, đặc biệt là những phần việc vì cộng đồng. Mô hình “Hũ gạo tiết kiệm” và “ngân hàng dê, bò giống cho người nghèo” do Hội LHPN thị trấn Lao Bảo duy trì hơn 3 năm nay là một mô hỉnh tiêu biểu của tinh thần tương thân tương ái. Từ đây, tình cảm đoàn kết gắn bó giữa hội viên ngày càng bền chặt, số hộ nghèo khó  được hỗ trợ kịp thời. Cho đến nay đã hỗ trợ gần 2 tạ gạo, 13 mô hình được hỗ trợ giảm nghèo bền vững với số tiền đầu tư gần 100 triệu đồng. Qua đó đã kịp thời giúp đỡ cho nhiều gia đình hội viên có cơ hội thoát nghèo.

     Tích cực học tập và làm theo Bác, đã có rất nhiều cá nhân điển hình ở Hướng Hoá biết nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, đóng góp tích cực cho công tác xã hội, nhất là xây dựng Đảng, chính quyền tại những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.  Bản Cồn xã Tân Lập trước đây là bản trắng đảng viên,đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Trong sự đổi thay đi lên từng ngày của bản làng ghi dấu rất rõ sự đóng góp của anh Nguyễn Trung Hiếu, bí thư  chi bộ của Bản. Được điều động về công tác ở đây khi tuổi đời còn khá trẻ, lại chưa có kinh nghiệm cũng như hiểu biết về phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số, thế nhưng anh Hiếu đã không quản ngại khó khăn, bám bản bám dân, cùng với bà con nơi đây xây dựng cuộc sống ngày càng phát triển. Đặc biệt, anh có rất nhiều sáng kiến hay trong việc xây dựng xã hội học tập, đem lại hiệu quả cao nơi vùng khó này.

      Từ sức lan toả của cuộc cuộc vận động Học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh, ý thức học tập và làm theo Bác ngày càng được người dân chú trọng. Đặc biệt là tinh thần biết hi sinh quyền lợi cá nhân vì  lợi ích của cộng đồng. Rất nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được áp dụng đem lại hiệu quả thiết thực. Điều này đã góp phần đáng kể vào việc xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới ở Hướng Hoá.  Qua cuộc vận động đã có trên 50 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu có gần 20 hộ đăng ký hiến đất với tổng diện tích lên đến gần 20 nghìn mét vuông. Qua đó đã xây dựng hàng chục công trình dân sinh ý nghĩa, phục vụ tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng tịa địa phương.
      Với phương châm “Học Bác từ những điều đơn giản nhất”, Hướng Hoá đã triển khai nhiều giải pháp sát thực trong cụ thể hoá tinh thần cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Sức lan toả mạnh mẽ của cuộc vận động là một minh chứng rõ nét nhất và cũng là động lực cho Hướng Hoá tiếp tục nhân rộng và phát huy, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước trong mọi tầng lớp nhân dân, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây