Thứ sáu - 15/05/2020 14:02 2.412 0
Thực hiện Kế hoạch số 465/KH-STP ngày 27/4/2020 của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị về tập huấn phần mềm Quản lý cơ sở dữ liệu công chứng, chứng thực.
       Nhằm nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công chứng, chứng thực, nâng cao chất lượng và hiệu quả công chứng, chứng thực, một bước thay đổi đột phá trong các quy trình xử lý, theo dõi và giải quyết các nghiệp vụ liên quan đến hợp đồng, giao dịch, cung cấp kịp thời và chính xác thông tin về tài sản công chứng, chứng thực, hạn chế những rủi ro, tranh chấp, khiếu kiện có thể xảy ra.
       Trong 02 ngày 11/5/2020 đến ngày 12/5/2020, Phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm Quản lý cơ sở dữ liệu công chứng, chứng thực tại huyện Hướng Hóa.
        Đồng chí Lê Phước - Trưởng phòng Tư pháp chủ trì lớp tập huấn. Tham gia tập huấn còn có đội ngũ công chức Phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa và công chức Tư pháp - Hộ tịch của 21 xã, thị trấn, huyện Hướng Hóa.
Lớp tập huấn đã được các chuyên gia phát triển và chuyển giao phần mềm DTSoft thực hiện triển khai và hướng dẫn thao tác, sử dụng phần mềm nghiệp vụ.
       Qua 02 ngày tập huấn đã giúp cho cán bộ, công chức thực hiện công tác công chứng, chứng thực nắm bắt và sử dụng tốt các kỹ năng cơ bản về sử dụng phần mềm Quản lý cơ sở dữ liệu công chứng, chứng thực; khai thác các chức năng tra cứu, tìm kiếm, tổng hợp, báo cáo thống kê, kết xuất các thông tin, dữ liệu phục vụ cho công tác công chứng, chứng thực tại cơ quan, đơn vị, phục vụ tốt nhu cầu quản lý của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và phục vụ tốt hoạt động công chứng, chứng thực trên địa bàn huyện Hướng Hóa trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Trương Thị Mỹ Hạnh Chuyên viên Phòng tư pháp huyện Hướng Hóa