Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2018.

Thứ ba - 27/02/2018 19:51 299 0

Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2018.

Thực hiện kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật đợt 1 năm 2018 của UBND huyện Hướng Hoá. Ngày 26/02/2018, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật đợt 1 năm 2018. Đến dự, triển khai các Bộ luật, các Luật có đồng chí Hoàng Kỳ - Giám đốc Sở Tư pháp, Lãnh đạo phòng Phổ biến giáo dục pháp luật ở Tư pháp; Lãnh đạo Ban Tôn giáo Sở Nội vụ; Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Quảng Trị.
  Chủ trì hội nghị đồng chí Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; Tham dự có đại diện Lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm BDCT huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thuộc huyện, các cơ quan, đơn vị trung ương, tỉnh trên địa bàn huyện; Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQVN, công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn trong huyện.      Tại hội nghị, sau phần triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2018; Lãnh đạo Sở Tư pháp phổ biến Bộ Luật Hình sự sửa đổi và Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; lãnh đạo Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh phổ biến Luật Trợ giúp pháp lý; lãnh đạo Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh phổ biến Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo.      Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật là khâu đầu tiên của quá trình thi hành pháp luật và có vai trò hết sức quan trọng trong việc tăng cường pháp chế XHCN, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Thực hiện kế hoạch của các cấp, huyện Hướng Hóa đã thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biên pháp luật nhằm tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công tác phổ biến giáo dục Pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, hội quần chúng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phổ biến GDPL, chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân, đồng thời làm cho cán bộ, nhân dân chấp hành nghiêm Pháp luật của Nhà Nước ban hành, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri