Đảng ủy thị trấn Khe Sanh tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hướng Hóa và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Khe Sanh

Chủ nhật - 17/01/2021 16:43 552 0
Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/HU, ngày 21/8/2020 của Huyện ủy Hướng Hóa về “Học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch số 04-KH/ĐU ngày 05/01/2021 của Đảng ủy thị trấn Khe Sanh. Từ ngày 11/01/2021 đến 14/01/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Khe Sanh đã tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hướng Hóa lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Khe Sanh lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025.
Toàn cảnh Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết
Toàn cảnh Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết
Tham gia học tập có gần 200 học viên gồm các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UBMT thị trấn; Trưởng, Phó các đoàn thể; cán bộ công chức, quân sự, công an; toàn thể đảng viên và quần chúng ưu tú ở các Chi, Đảng bộ trực thuộc. Khối trưởng, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ở các khối dân cư.

Đợt học tập được chia làm 2 lớp: Lớp thứ nhất thời gian 02 ngày (từ 11-12/01/2021) dành cho các ĐBBP khối 1, khối 3A, khối 5 và các chi bộ khối 4, khối 7; Chi ủy Chi bộ các Trường Tiểu học số 1, số 2, THCS Khe Sanh và Trường PTDTNT huyện. Lớp thứ hai thời gian 02 ngày (từ 13-14/01/2021) dành cho các Ủy viên BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UBMT thị trấn; Trưởng, Phó các đoàn thể thị trấn không phải là đảng viên; các ĐBBP khối 2, khối 3B; các chi bộ Khối 6, Công an thị trấn; Cấp ủy chi bộ các Trường Mầm non: Khe Sanh, Bình Minh Khe Sanh và Hiệp Đức Khe Sanh.

Các lớp học tập đã được đ/c Nguyễn Ngọc Khoa - Bí thư Đảng ủy và đ/c Dương Văn Hải - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy giới thiệu các chuyên đề: Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện Hướng Hóa lần thứ XVII, Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hướng Hóa khóa XVII; Văn kiện Đại hội Đảng bộ thị trấn Khe Sanh lần thứ X; Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Khe Sanh khóa X.

Đợt học tập với mục đích quán triệt đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Khe Sanh lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đó, nâng cao nhận thức, thống nhất ý chí và hành động của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn; tổ chức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Các lớp học tập được tổ chức thiết thực và hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, lĩnh vực theo tinh thần đổi mới. Cán bộ, đảng viên tham dự nghiêm túc trong học tập, quán triệt, nghiên cứu, nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết.

Sau đợt học tập cấp ủy các cấp và các tổ chức chính quyền, mặt trận, đoàn thể trong thị trấn tiến hành xây dựng kế hoạch tuyên truyền và kế hoạch thực hiện. Việc quán triệt, học tập nghị quyết ở các chi, đảng bộ phải gắn với việc xây dựng, thảo luận chương trình, kế hoạch hành động của cấp ủy, xây dựng chương trình hành động của cá nhân thực hiện các Nghị quyết đã được học tập. Nêu cao tính tự giác của cán bộ, đảng viên trong nghiên cứu, thảo luận và tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch hành động. Trên cơ sở vận dụng các mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết Đại hội đại biểu huyện Hướng Hóa lần thứ XVII; đồng thời bám sát Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ thị trấn Khe Sanh và tình hình thực tiễn của địa phương để xây dựng chương trình hành động của các cấp. Người đứng đầu Đảng ủy, Chi ủy, chính quyền, đoàn thể phải có kế hoạch hành động cá nhân thực hiện các Nghị quyết đã được học tập phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Lần này việc viết thu hoạch được đổi mới, tất cả cán bộ, đảng viên tham gia các lớp học tập, quán triệt Nghị quyết phải viết thu hoạch cá nhân (không được đánh máy). Nội dung thu hoạch tập trung thể hiện nhận thức cá nhân về thành tựu, hạn chế và nguyên nhân, những điểm mới, thời cơ thách thức, mục tiêu, giải pháp. Đặc biệt là kiến nghị về các biện pháp thực hiện ở thị trấn Khe Sanh và trách nhiệm cụ thể của cá nhân.

Sau 4 ngày học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hướng Hóa lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Khe Sanh lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025 do Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Khe Sanh tổ chức đã đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Qua học tập đã gắn truyền đạt nội dung nghị quyết với việc nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái, thù địch…  . Với kết quả đó, Đảng ủy thị trấn Khe Sanh đã thực sự cùng với Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hóa sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây