Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin từ phần mềm họp trực tuyến Zoom

Thứ tư - 22/04/2020 15:54 2.860 0
Căn cứ Công văn số 279/STTTT-CNTT ngày 17/4/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị về việc cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin từ phần mềm họp trực tuyến Zoom. UBND huyện đã ban hành Công văn số 441/UBND-VHTT ngày 22/4/2020 gửi các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin từ phần mềm họp trực tuyến Zoom. Công văn nêu rõ:
Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin từ phần mềm họp trực tuyến Zoom
       1. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn không nên sử dụng phần mềm Zoom để phục vụ các buổi họp trực tuyến tại đơn vị mình. Phổ biến, tuyên truyền trong cán bộ, công chức cần cân nhắc cẩn thận khi sử dụng phần mềm họp trực tuyến Zoom cho các hoạt động học trực tuyến, trao đổi trực tuyến hoặc các tổ chức hội họp khác.
        2. Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm phần mềm học trực tuyến, tổ chức hội họp và làm việc từ xa do doanh nghiệp uy tín sản xuất, đặc biệt là các sản phẩm do doanh nghiệp uy tín trong nước cung cấp như: Viettel, VNPT, Mobifone, FPT,VNG, CMC, Nhân Hòa,...
        3. Đối với người sử dụng các phần mềm học trực tuyến, tổ chức hội họp và làm việc từ xa:
- Chú ý tải phần mềm từ các nguồn chính thống, thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm.
- Không chia sẻ thông tin về phòng họp (ID, mật khẩu) để tránh các trường hợp bị kẻ xấu theo dõi, phá hoại.
 - Thiết lập các cấu hình bảo mật cao trên các phần mềm họp trực tuyến. Cụ thể: đặt mật khẩu phức tạp cho các buổi họp; kích hoạt chế độ xét duyệt người tham gia trước khi vào phòng họp; thiết lập các tính năng quản lý việc chia sẻ màn hình trong buổi họp; hạn chế việc lưu lại nội dung buổi họp trong trường hợp không cần thiết.
- Đối với người dùng đã sử dụng phần mềm Zoom, thực hiện ngay việc đổi mật khẩu phức tạp, tránh sử dụng chung mật khẩu với các tài khoản khác.
       Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Đơn vị thường trực kỹ thuật (Trung tâm CNTT và TT), số điện thoại: 0233. 3504909.
 

Tác giả bài viết: Lê Hồng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây