Khảo sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về phòng học tạm, phòng học mượn và chế độ cho hợp đồng lao động nấu ăn tại trường mầm non

Thứ tư - 25/11/2020 17:24 970 0
Để thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khoá VII, ngày 24/11, Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức khảo sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 34/2018/NQ-HĐND ngày 08/12/2018 của HĐND tỉnh về thực hiện xoá phòng học tạm, phòng học mượn và Nghị quyết số 35/2018/NQ-HĐND ngày 08/12/2018 của HĐND tỉnh về hỗ trợ chế độ cho hợp đồng lao động nấu ăn cho trường mầm non tại xã Thanh, huyện Hướng Hoá.
Đoàn công tác của HĐND tỉnh khảo sát tại Trường Mầm non Thanh
Đoàn công tác của HĐND tỉnh khảo sát tại Trường Mầm non Thanh
Khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 34/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh tại Trường Tiểu học Thanh huyện Hướng Hoá, đoàn ghi nhận nhiều phòng học của trường đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đe doạ tính mạng giáo viên và học sinh. Lãnh đạo trường  đề xuất xây mới 8 phòng học để đảm bảo dạy học 2 buổi/ngày. Ngoài ra cần bố trí thiết kế khu vực vệ sinh gắn liền cuối mỗi dãy phòng học nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng của công trình.  Khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 35 của HĐND tỉnh tại Trường Mầm non Thanh, huyện Hướng Hoá, cho thấy số lượng lao động nấu ăn của mỗi trường được hợp đồng đúng quy định; các lao động có tiền lương hằng tháng đảm bảo ổn định, được hỗ trợ đóng bảo hiểm, hưởng các chế độ theo quy định.  

Tuy nhiên, số lao động này chỉ có thời gian làm việc, hưởng lương và các chế độ theo khung năm học là 9 tháng; 3 tháng còn lại vì không làm việc, không hưởng lương nên không thuộc đối tượng tham gia các loại bảo hiểm bắt buộc tại đơn vị.  Những tháng này đơn vị hướng dẫn người lao động đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ gia đình. Lãnh đạo các trường mong muốn tỉnh nghiên cứu, xem xét, tạo điều kiện cho các lao động được hưởng chế độ liên tục trong năm.  

Thay mặt đoàn công tác, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh Hồ Thị Thu Hằng đã khẳng định hai nghị quyết trên đã đi vào thực tế cuộc sống, phản ánh sinh động, thực chất những vấn đề cơ sở cần thiết. Đồng thời chia sẻ những khó khăn của hai trường và tiếp thu các kiến nghị để trình HĐND tỉnh tìm hướng tháo gỡ trong thời gian tới.   

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây