Hướng Hóa họp bàn kế hoạch phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Thứ năm - 14/03/2019 17:03 4.273 0
Trước tình hình dịch tả lợn Châu Phi đang diễn ra phức tạp tại các địa phương trong cả nước, ngày 13 tháng 3, UBND huyện tổ chức họp bàn kế hoạch phòng chống dịch. Đồng chí Lê Quang Thuận, HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Lê Quang Thuận  Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại cuộc họp
Đồng chí Lê Quang Thuận Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại cuộc họp
Tại cuộc họp, các thành viên tham gia đã đưa ra ý kiến, bàn về kế hoạch hành động gồm các biện pháp cụ thể làm cơ sở cho các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn triển khai thực hiện kế hoạch ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Theo đó, khi chưa phát hiện dịch bệnh, huyện nghiêm cấm việc buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc nhập lậu qua biên giới; Định kỳ tổ chức vệ sinh, khử trùng, tiêu độc tại các khu vực chăn nuôi, chợ, điểm buôn bán, giết mổ lợn và các sản phẩm của lợn bằng vôi bột hoặc hóa chất; Tích cực hướng dẫn người chăn nuôi, nhân viên thú y tại cơ sở tăng cường theo dõi, giám sát đàn lợn; Theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh của các huyện lân cận để kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông để tuyên truyền và có biên pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Khi phát hiện ổ dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi, cần khẩn trương thành lập các ban chỉ đạo phòng-chống dịch bệnh cấp huyện, xã nơi có ổ dịch; báo cáo về ban chỉ đạo phòng-chống dịch bệnh cấp tỉnh để chỉ đạo. Đồng thời thực hiện các giải pháp kỹ thuật như: tiêu hủy lợn, sản phẩm lợn bị bệnh, nghi bị bệnh; khoanh vùng ổ dịch; dừng vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn; quản lý chăn nuôi, an toàn sinh học, tái đàn khi hết dịch; chủ động giám sát và cảnh báo dịch bệnh…
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Quang Thuận, HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung công tác tuyên truyền đúng hướng đến người dân về công tác phòng chống dịch, nhận biết dịch bệnh để người dân hiểu rõ và không hoang mang. Bên cạnh đó, tăng thời lượng truyền thông, thông tin  trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức thông tin truyền thông lưu động dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện. Ngoài ra, trong quá trình triển khai thực hiện gặp những vướng mắc, hoặc những khó khăn phát sinh thì cần báo cáo kịp thời để có biển pháp điều chỉnh phù hợp. 

 

Tác giả bài viết: Bích Liên - BruXinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây