Huyện Hướng Hóa

http://huonghoa.quangtri.gov.vn


Thanh niên Hướng Hoá tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Tân Sữu - 2021, thanh niên huyện Hướng Hóa đang háo hức chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó có nhiều thanh niên là những sinh viên, đoàn viên trẻ đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nối tiếp truyền thống vẻ vang của quê hương Hướng Hóa anh hùng, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương đất nước, điển hình như các thanh niên.

          Đó là Nguyễn Văn Vỹ, sinh năm 1999 ,tại Khối 4, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quang Trị đang là sinh viên năm thứ 3 tại trường Đại học Duy Tân em đã quyết định bảo lưu kết quả học tập để viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi Tổ quốc. Nguyễn Văn Vỹ bộc bạch rằng, mặc dù hiện nay đất nước không còn chiến tranh nhưng bảo vệ Tổ quốc là một nhiệm vụ vô cùng thiêng liêng, là trách nhiệm cao cả đối với thế hệ thanh niên Việt Nam hôm nay. Để góp phần giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình ổn định để phát triển quê hương đất nước; được sự đồng thuận của gia đình em đã quyết định xin bảo lưu kết quả học tập và viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào quân đội để được thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình, để được cống hiến, học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ giúp cho bản thân mình cứng rắn hơn, trưởng thành hơn. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, em sẽ tiếp tục trở lại trường để học tập và hi vọng môi trường quân ngũ giúp mình rèn luyện được bản lĩnh, ý chí vững vàng để đóng góp hết sức mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
          Đó là Hồ Văn Theo, sinh năm 2002 tại xã Xy, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Sinh ra và lớn lên trong gia đình người đồng bào dân tộc Vân Kiều có hoàn cảnh khó khăn, là con thứ nhất trong gia đình có 6 anh, em; học xong lớp 9 hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hồ Văn Theo, gác lại việc học tập ở nhà đỡ đần công việc giúp cha mẹ, nuôi 5 em ăn học. Cuối năm 2020, khi có thông báo tuyển quân năm 2021, với ý thức trách nhiệm của mình trước sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc em đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ để tiếp tục tô thắm thêm truyền thống người Vân Kiều mang họ Hồ của Bác. Hồ Văn Theo tâm sự, quân đội là môi trường lớn để bản thân em có cơ hội được rèn luyện, được học tập thêm nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm hay trong cuộc sống có ích cho sau này, hơn nữa trong thời gian qua, qua phương tiện thông tin đại chúng, thấy hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ đã bất chấp hiểm nguy, đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19 cũng như không quản ngại khó khăn, vất vả, hy sinh để giúp Nhân dân phòng chống, khắc phục hậu quả bão lụt, cháy rừng... Vì vậy, em momg muốn được đóng góp một phần công sức của mình cho Tổ quốc.
         Cùng chung ý chí và nguyện vọng như thanh niên Hồ Văn Theo là thanh niên Hồ Văn Dí, sinh năm 2001 ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; sinh ra lớn lên trong gia đình khó khăn, cha mẹ đã già yếu, là trụ cột trong gia đình, song với ý thức trách nhiệm của mình trước nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc em đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ để được cống hiến một phần sức lực, trí tuệ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua môi trường quân ngũ để được học hỏi thêm nhiều kiến thức rồi sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về xây dựng quê hương, tạo dựng cuộc sống gia đình.
         Được biết rằng những thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ đợt này đều có tư cách đạo đức tốt, có sức khỏe và mong muốn cống hiến cho đất nước. Đây là hành động rất đáng biểu dương, nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên đồng bào các dân tộc huyện Hướng Hóa, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Hy vọng rằng với tinh thần trách nhiệm đó thế hệ Thanh niên Hướng Hóa hôm nay sẽ và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và Nhân dân giao phó.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây