Huyện Hướng Hóa

http://huonghoa.quangtri.gov.vn


Đảng ủy xã Tân Hợp: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Ngày 14/01/2021, Đảng ủy xã Tân Hợp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thái Bình trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Năm 2020, bên cạnh những thuận lợi, tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do dịch Covi - 19, thiên tai lũ lụt dồn dập gây hậu quả nặng nề, song với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, sự hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và sự sẻ chia cứu trợ của các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh, Đảng ủy và UBND xã Tân Hợp đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid - 19, khắc phục hậu quả lũ lụt, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống Nhân dân và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, - xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng. Tỷ trọng các ngành kinh tế: Nông, lâm nghiệp, thủy sản, chiếm 33%; công nghiệp, xây dựng, chiếm 20%; thương mại, dịch vụ chiếm 47%; thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách nhà nước 5. 838.539, 483 đồng, đạt 133,33% so với dự toán. Hoàn thành các thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét công nhận xã nông thôn kiểu mẫu; văn hóa, xã hội đều có những chuyển biến tích cực; quốc phòng, an ninh được tăng cường, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng cao, quản lý điều hành của chính quyền, hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể ngày một hiệu quả; khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường, tạo sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội. Đảng ủy đã triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh cho cán bộ, đảng viên. Tổ chức thành công đại hội các chi bộ và Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; công tác cán bộ thực hiện đúng quy trình, quy đinh; công tác đảng viên luôn được quan tâm, hoàn thành 13 hồ sơ chuyển Đảng chính thức; 6 hồ sơ kết nạp Đảng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; nâng cao hiệu quả công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể. Duy trì chế độ sinh hoạt đảng theo quy định, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng của các chi bộ, đảng bộ, thực hiện nghiêm túc tự phê bình, phê bình trong cấp uỷ, đảng viên. Qua phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, trong tổng số 8 chi bộ, có 1 chi bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 7 chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 8 đảng viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 130 đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 6 đảng viên xếp loại hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị nêu lên những tồn tại, thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, trong đó tỷ trong các ngành kinh tế: Nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 33%; công nghiệp, xây dựng chiếm 20%; thương mại, dịch vụ chiếm 47%; thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ học sinh tiểu học và trung học cơ sở trong độ tuổi đến trường đạt 100%; trên 96% đối bậc học mầm non; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 1,24%; 100 cán bộ, đảng viên được học tập Nghị quyết của Đảng và đăng ký chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ… Cũng nhân dịp này, Đảng ủy xã Tân Hợp đã trao giấy khen cho Chi bộ thôn Lương Lễ và 08 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Phục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây