Huyện Hướng Hóa

http://huonghoa.quangtri.gov.vn


Một số việc làm và kết quả từ điểm cách ly y tế T51 huyện Hướng Hóa

Trong thời gian dịch covid 19, đơn vị T51 được giao nhiệm vụ xây dựng cơ sở cách ly tập trung của huyện Hướng Hóa. Nhận trọng trách này đơn vị đã cùng với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch covid 19 huyện và phối hợp với các lực lượng hoàn thành các yêu cầu đối với cơ sở cách ly, đảm bảo điều kiện sinh hoạt thiết yếu (điện, nước, khu vệ sinh, nhà tắm), thông thoáng, an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ … 
Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trao chứng nhận hàon thành việc cách ly cho người dân
      Đã tổ chức thông tin truyền thông về phòng chống dịch covid 19; vệ sinh khử trùng khu vực sinh hoạt chung; Tiếp đón và đo nhiệt độ, kiểm tra y tế ban đầu người được cách ly; Phát khẩu trang và hướng dẫn người được cách ly các biện pháp tự phòng bệnh và phòng lây nhiễm cho người khác; Theo dõi tình trạng sức khỏe và cung cấp suất ăn riêng đảm bảo an toàn thực phẩm cho từng người được cách ly; giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly. Ứng xử tận tình, chia sẻ, động viên và giúp đỡ người được cách ly tạo tâm lý thoải mái, tin tưởng và cộng tác cho người được cách ly trong suốt quá trình.

MỘT GÓC NHÌN BUỔI LẤY MẪU XÉT NGHIỆM (2)
   
    Nhờ vậy mà người được cách ly đã chấp hành việc cách ly y tế theo quy định. Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác. Được đo nhiệt độ cơ thể ít nhất 2 lần (sáng, chiều) một ngày và tự theo dõi sức khỏe hàng ngày. Thực hiện việc hạn chế ra khỏi phòng cách ly và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác trong khu cách ly. Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ…
       Với một số việc làm và kết quả trên nên sau 10 ngày cách ly, vào 03/4/2020 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm vỉ rút SARS cov - 2 cho 100% người dân, cán bộ phục vụ vòng trong tại khu cách ly T51 huyện Hướng Hóa để kiểm tra kết quả trước khi công dân hoàn thành cách ly trở về nhà. Và vào ngày 05/4/2020 Trung tâm Y Tế huyện Hướng Hóa được ủy quyền đã trao giấy xác nhận của Sở Y Tế tỉnh Quảng Trị cấp đợt 1 cho 31 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế phòng, chống dịch covid 19 tại Khu cách ly T51 huyện Hướng Hóa. Mọi người vui vẻ trở về với gia đình, hạnh phúc bên người thân nhưng họ sẽ không quên thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch covid 19 theo quy định.
        Thời gian qua, nhờ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả huyện cùng thực hiện nghiêm túc đường lối đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và các chủ trương chính sách của Nhà nước nên tại Khu cách ly T51 nói riêng và tại huyện Hướng Hóa nói chung đã được người dân đồng lòng, cùng chung tay phòng chống dịch. Với khẩu hiệu “Chủ động ngăn chặn - phát hiện sớm - cách ly kịp thời - khoanh vùng gọn - dập dịch triệt để - điều trị khỏi bệnh”, Hướng Hóa đã, đang và sẽ làm tốt công tác kiểm soát, ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, điều trị dịch covid 19. Và cùng lan tỏa thông điệp yêu thương “Chung sức, vững tâm vượt qua đại dịch”. Bởi mỗi hành động nhỏ sẽ trở thành sức mạnh lớn quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường./.
 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc - Văn Hiệp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây