Huyện Hướng Hóa

http://huonghoa.quangtri.gov.vn


Mô hình du lịch Farm Stay triển vọng ở huyện Hướng Hoá

Nắm bắt tiềm năng về đất đai, khí hậu cũng như bản sắc văn hoá ở huyện miền núi Hướng Hoá, 3 năm trở lại đây, ông Hoàng Thông, một doanh nghiệp tại thành phố Huế đã quyết định đầu tư xây dựng mô hình du lịch farm stay tại thôn Xa Ry, xã Hướng Phùng. Trên diện tích hơn 2 hec ta đất đồi, ông quy hoạch thành vườn cà phê, vườn cây ăn trái, vườn hoa phong lan, hoa hồng… Đồng thời xây dựng các mô hình Bungalow- một dạng nhà nghỉ lưu trú dành cho khách du lịch.
Một góc cảnh tại Bungalow
Với ý tưởng xây dựng mô hình Farm stay này thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng. Tại đây, du khách có thể khám phá nét đẹp hoang sơ của núi rừng, sông suối, trải nghiệm tại vườn cà phê, vườn cây ăn trái và ngắm hoa. Không gian lưu trú sẽ là các Bungalow nhỏ được thiết kế đẹp mắt, đầy đủ tiện nghi theo phong cách châu Âu. Để thực hiện ý tưởng này, ông Hoàng Thông đã sử dụng tối đa diện tích hiện có để trồng cây ăn trái và hoa. Giữ nguyên diện tích cà phê hiện có, đồng thời chuyển đổi diện tích cà phê già cỗi thành vườn hoa anh đào. Các nhà lưu trú Bungalow được xây dựng từ vật liệu có sẵn trong rừng, như gỗ thông, tre rừng, màu sơn bằng nhựa thông rừng, đá suối.v.v… Hiện nay, mô hình du lịch này đang dần được hoàn thiện. Dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào tháng 6 năm nay, với hệ thống 5 ngôi nhà Bungalow đầu tiên. Ông Hoàng Thông cho biết, các mô hình và hoạt động bổ trợ sẽ được tiếp tục triển khai.

Mô hình Farm stay với tên gọi “5 mùa Bungalow” tại thôn Xa Ry, xã Hướng Phùng tuy là mô hình còn rất mới lạ, nhưng mở ra nhiều triển vọng mới cho loại hình du lịch cộng đồng ở Hướng Hoá. Đây được coi là một hướng đi mới, phù hợp với tiềm năng lợi thế của địa phương cũng như xu thế du lịch hiện nay.

 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây