Huyện Hướng Hóa

Hướng Hóa tổng kết cuộc thi “Sáng tạo trẻ” năm 2020

Ngày 06/07/2020, huyện Hướng Hóa tổng kết Cuộc thi “ Sáng tạo trẻ” lần thứ VII năm 2020. Đến dự có đồng chí Phạm Trọng Hổ , HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi “Sáng tạo trẻ” huyện Hướng Hóa
Đồng chí Phạm Trọng Hổ - PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ trao giải Nhất cuộc thi
     Sau hơn 03 tháng phát động, toàn huyện có trên 38 tác giả (nhóm tác giả) là các em học sinh trên địa bàn huyện tham gia dự thi với trên 38 sản phẩm dự thi thuộc 04 lĩnh vực: Đồ dùng sinh hoạt gia đình; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; đồ dùng dành cho học tập và phần mềm tin học; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Qua quá trình chấm thi cho thấy, mô hình tham gia dự thi năm nay có nhiều điểm nổi bật, trong đó phần ý tưởng và sáng tạo trong mỗi sản phẩm được chú trọng đầu tư, tính khả thi cao. Tiêu biểu như các sản phẩm: Phần mềm “Trò chơi tìm hiểu về các hành tinh”; phần mềm “Tìm hiểu luật Giao thông đường bộ”; Máy phun sương mini; phép tính trên đồng hồ mô hình; ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
     Kết thúc cuộc thi, BCĐ cuộc thi Sáng tạo trẻ huyện Hướng Hóa đã quyết định trao giải cho 08 sản phẩm, mô hình dự thi tiêu biểu với: 2 giải nhất, 2 giải nhì,1 giải ba và 3 giải khuyến khích. Những mô hình, sản phẩm dự thi năm nay là sự phát triển của tư duy khoa học từ thực tiễn trong học tập, sản xuất và đời sống hằng ngày của các em.
     Kết thúc buổi lễ, đồng chí Phạm Trọng Hổ, HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi đã phát động cuộc thi Sáng tạo trẻ huyện Hướng Hóa lần thứ 8 năm 2021.
STT1

Tác giả bài viết: BruXinh