Huyện Hướng Hóa

http://huonghoa.quangtri.gov.vn


Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động và phong trào Hội Chữ thập đỏ năm 2017

Ngày 12/01/2018, Ban chỉ đạo hai cuộc vận động "Hiến máu tình nguyện và "Địa chỉ nhân đạo" tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động và phong trào Hội Chữ thập đỏ năm 2017, tổng kết phong trào "Hiến máu tình nguyện", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Đến dự, chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị; Chủ trì hội nghị đồng chí Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trường hai BCĐ.
Đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo
Trong năm 2017, được  sự  quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh hội, Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể cùng sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên hội chữ thập đỏ trong toàn huyện, Hội chữ thập đỏ huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội, hoàn thành tốt chỉ tiêu về công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo, phòng ngừa ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng; tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Kết quả: Có 19/27 Hội cơ sở vận động quyên góp hỗ trợ cho các đối tượng bị tổn thương trong cộng đồng với 6153 đối tượng với số tiền 2.041 triệu đồng; thăm và tặng quà thường xuyên của các cá nhân, tổ chức 1.265 gia đình với 573 triệu đồng; vận động được 41 tổ chức, 12 cá nhân nhận trợ giúp 66 địa chỉ với tổng số tiền trao 76,8 triệu đồng; Tổ chức 02 đợt hiến máu tình nguyện với 1.163 người, 1.219 đơn vị máu, đạt 143% chỉ tiêu giao.
     Trong năm 2018, Hội tiếp tục tham mưu xây dựng kế hoạch phương hướng của Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ  thập đỏ Việt Nam".Từng bước củng cố và phát triển tổ chức hội. Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đảm bảo về số lượng và chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong các cấp Hội. Công tác hiến máu tình nguyện đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Đồng thời tham mưu với các cấp Uỷ Đảng, chính quyền địa phương kêu gọi sự tài trợ của các tổ chức, các cá nhân giúp đỡ các đối tượng khó khăn vươn lên trong cuộc sống, gắn liến với phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo".

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây