Huyện Hướng Hóa

http://huonghoa.quangtri.gov.vn


Hướng Hoá: Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 02/02, huyện  Hướng Hoá long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), trao huy hiệu Đảng và biểu dương Đảng viên tiêu biểu. Dự gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, PBTTT TU, đại diện các ban đảng tỉnh uỷ. Về phía huyện có đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, BTHU, đồng chí Đặng Trọng Vân, PBTHU, CT UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban TVHU, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện. Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Miết, Hồ Thị Đi và nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, PBTTT TU đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 13 đồng chí đảng viên từ 30 đến 70 năm tuổi Đảng
         Trải qua 87 năm đấu tranh, xây dựng và trưởng thành với 16 kỳ đại hội,  Đảng bộ huyện Hướng Hóa đã luôn phát huy ý chí cách mạng kiên cường, sức mạnh đại đoàn kết giữa Đảng với nhân dân các dân tộc trong huyện. Với những cống hiến, hy sinh qua các thời kỳ, Nhân dân và lực lượng vũ trang Hướng Hoá vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng thời kỳ đổi mới.
         Đến nay, kinh tế - xã hội của huyện đã đạt nhiều bước tiến vượt bậc. Huyện phát triển được các cây trồng chủ lực, các vùng trồng chuyên canh; Đạt những bước tiến mới trong việc thu hút đầu tư, đưa Hướng Hóa trở thành vùng trọng điểm phát triển năng lượng điện gió của tỉnh Quảng Trị. Nhiều dự án nông nghiệp công nghệ cao cũng được đầu tư quy mô. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao …
        Từ 3 đảng viên ngày đầu thành lập, đến nay Đảng bộ huyện Hướng Hoá đã có 4.280 đảng viên, sinh hoạt trong 44 tổ chức cơ sở Đảng. Công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khóa XI và Khóa XII, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, tạo sự ổn định vững chắc về chính trị, củng cố và phát triển niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện.
        Tại buổi  gặp mặt, ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các thế hệ đảng viên trên địa bàn huyện, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, PBTTT TU đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 13 đồng chí đảng viên từ 30 đến 70 năm tuổi Đảng, huyện Hướng Hoá tổ chức biểu dương 90 đảng viên tiêu biểu và giao lưu gặp mặt khách mời với các đảng viên tiêu biểu.
       Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, BTHU nhấn mạnh: Trong chặng đường xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ huyện Hướng Hoá đã vượt qua những khó khăn, thử thách để đạt nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đường hướng phát triển của huyện trong thời gian tới  đã được xác định với những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Đây là cơ sở để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong huyện kỳ vọng, quyết tâm phấn đấu đưa Hướng Hóa trở thành huyện miền núi kiểu mẫu. Vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ cần tiếp tục nỗ lực, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta; tiếp tục đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng Hướng Hoá ngày càng phát triển.
      Trước đó, Đồng chí Nguyên Đăng Quang, PBTTT TU và các đồng chí đại diện các ban đảng Tỉnh ủy,  Lãnh đạo HU, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện và nhân dân huyện Hướng Hoá đã đến dâng dâng hương, dâng hoa và viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hoá. Nhân dịp này đã tổ chức kết nạp 16 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng – Hồng Tươi

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây