Huyện Hướng Hóa

http://huonghoa.quangtri.gov.vn


Hội nghị giao ban công tác xây dựng cơ bản và thực hiện báo cáo nhu cầu các chương trình mục tiêu quốc gia.

Ngày 29/9/20201, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị giao ban công tác xây dựng cơ bản 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 và thực hiện báo cáo nhu cầu các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển vùng đồng báo dân tộc thiểu số. Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân; Phó chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thuận đã chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
9 tháng đầu năm 2021, mặc dầu gặp những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh, UBND huyện đã ban hành các văn bản và tập trung chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công. Tính đến ngày 28/9/2021, nguồn vốn do ngân sách tỉnh quản lý đã giải ngân đạt 48,44%; nguồn vốn do ngân sách huyện quản lý đạt 55,36%; nguồn vốn các chương trình Mục tiêu quốc gia đạt 77,45%; nguồn vốn xây dựng cơ bản do huyện quản lý đạt 55,36%. 

Tuy nhiên, tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện vẫn còn thấp, chưa đạt tiến độ thực hiện đề ra. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận, nêu lên một số khó khăn, đưa ra một số giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công trong 3 tháng cuối năm 2021.

Cũng tại hội nghị lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện đã hướng dẫn các mẫu biểu và cách thức xây dựng báo cáo nhu cầu các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân kết luận hội nghị
Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân kết luận hội nghị
Kết luận hội nghị Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn đầu tư từ Ngân sách nhà nước năm 2021 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 1733/UBND-CN ngày 06/5/2021 và các văn bản chỉ đạo của UBND huyện; chấp hành nghiêm các quy định trong quản lý đầu tư công. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án huyện; đề ra các giải pháp cụ thể để theo dõi, kiểm tra quá trình thực hiện, đơn vị nào thực hiện không đảm bảo đúng theo kế hoạch đã đề ra thì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xử lý theo quy định. Các phòng, ban chuyên môn theo dõi, kiểm tra, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải ngân; tham mưu đề xuất cắt, giảm, điều chỉnh vốn đối với các dự án giải ngân đạt thấp hoặc không có khả năng giải ngân; Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các phòng, ban, các xã, thị trấn tập trung rà soát xây dựng báo cáo nhu cầu các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số đảm bảo nội dung và thời gian theo yêu cầu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Phục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây