Huyện Hướng Hóa

http://huonghoa.quangtri.gov.vn


Thành công nhờ mạnh dạn thay đổi tư duy trong sản xuât

Siêng năng, mạnh dạn thay đổi tư duy trong sản xuất, dám nghĩ dám làm, đó chính là những yếu tố giúp anh Nguyễn Hữu Đông, một nông dân tại thôn Tân Thuận, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Hiện tại, sau hơn 10 năm gây dựng, người nông dân này đã và đang và sở hữu trong tay cơ ngơi vững chải, đáng để học hỏi.
Thành công nhờ mạnh dạn thay đổi tư duy trong sản xuât
Năm 2001, anh Nguyễn Hữu Đông cùng vợ và 5 người con từ vùng đồng bằng lên lập nghiệp tại thôn Tân Thuận, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa. Lên vùng đất mới chỉ với 2 bàn tay trắng, song quyết tâm làm giàu, không để các con thất học, anh Đông cùng vợ tìm hướng làm ăn, phát triển kinh tế. Trang trại lợn được dựng lên trên mảnh đất vốn heo hút, chỉ sau một thời gian đã mang lại thu nhập ổn định nhờ quy trình chăn nuôi bài bản, khép kín. Cùng với đó, nắm bắt nhu cầu của thị trường, anh Đông đầu tư mô hình trồng nấm với các loại như nấm rơm, nấm sò, linh chi bước đầu đã mang lại những tín hiệu khả quan. Anh Đông chia sẻ: Là một nông dân, muốn thành công thì phải không ngừng tìm tòi, học hỏi, đổi mới tư duy để mang lại thành công cho chính mình. Những mô hình tôi làm đã đạt được kinh tế vững chắc thì phải duy trì, mở mang thêm. Chẳng hạn như chăn nuôi, sau này phải tiến tới làm theo mô hình VietGap, và sau này tôi trồng thêm chuối, cây sa nhân. Chia sẻ về những thành quả đã đạt đượng, anh Đông nói rằng, là một nông dân, muốn thành công thì phải không ngừng tìm tòi, học hỏi, đổi mới tư duy để mang lại thành công cho chính mình. Những mô hình tôi làm đã đạt được kinh tế vững chắc thì phải duy trì, mở mang thêm. Chẳng hạn như chăn nuôi, sau này phải tiến tới làm theo mô hình VietGap, và sau này tôi sẽ trồng thêm chuối, học hỏi để đưa vào trồng các loại cây mang lại kinh tế cao như sa nhân, ca cao...
Siêng năng, luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi, mạnh dạn thay đổi tư duy làm ăn, sản xuất, đó chính là kim chỉ nam cho người nông dân này thành công khi lên lập nghiệp tại huyện miền núi Hướng Hóa. Hiện tại, vợ chồng anh Đông sở hữu trong tay 10 hecta đất rừng trồng bời lời, cao su, chuối, đàn lợn nái và thịt trên 200 con. Ngoài ra, anh đầu tư trên 100 triệu đồng để thực hiện mô hình trồng nấm. Tất cả đều do vợ chồng anh Đông tự mày mò học hỏi để gây dựng nên. Ước tính mỗi năm, gia đình anh thu nhập trên 400 triệu đồng. Đánh giá về mô hình của anh Nguyễn Hữu Đông, ông Nguyễn Trung Hiếu,  Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa chi rằng: Ông Nguyễn Hữu Đông bước đầu lên lập nghiệp tại đây, điều kiện gia đình con đông, rất khó khăn nhưng đã mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm đưa vào các mô hình lớn nhằm phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giúp con em mình đủ điều kiện ăn học, sau này thành đạt và đạt kết quả cao hơn. Tôi đánh giá cao tư duy của anh Đông đã đầu tư vào các mô hình này để các hộ nông dân khác trong xã học tập, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
bich lien 2

                                                                                                                       Ngoài thu nhập chính từ trồng trọt, anh Đông đầu tư nuôi trang trại heo trên 200 con
Làm kinh tế giỏi, đưa gia đình thoát nghèo, vươn lên làm giàu, đồng thời vợ chồng anh Nguyễn Hữu Đông  luôn quan tâm đến việc dạy dỗ, chăm lo con cái. Hiện tại, hai con đầu của anh Đông đã tốt nghiệp Đại học, 2 con đang học đại học và 1 con út đang học cấp 3. Dù có khó khăn, vất vả, anh Nguyễn Hữu Đông luôn tâm niệm, phải làm thế nào tạo điều kiện tốt nhất để  các con được ăn học thành người có ích, Anh cũng là tấm gương trong đi đầu, mạnh dạn thay đổ tư duy trong sản xuất nông nghiệp để những nông dân khác học tập.

Tác giả bài viết: Bích Liên - Công Sang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây