Huyện Hướng Hóa

http://huonghoa.quangtri.gov.vn


Hướng Hóa: Giá cây ném trái vụ tăng cao

Từ giữa tháng 5 đến nay, giá ném tươi và ném hạt trên địa bàn huyện Hướng Hóa tăng cao nhiều so với năm ngoái khiến người nông dân rất phấn khởi.
Toàn huyện Hướng Hóa có hơn 25 ha trồng ném trái vụ
Hiện tại giá ném tươi thu mua tại vườn dao động ở mức từ 35.000 - 40.000 đồng/kg tăng từ 5.000 - 10.000 đồng/kg so với thời điểm này năm ngoái. Riêng loại ném hạt đều được thu mua với giá trên 200.000đ kg. Theo nhiều người trồng Ném ở huyện Hướng Hóa, thời điểm này là vụ ném trái mùa cộng thêm thời tiết thất thường nên dù được tích cực chăm sóc nhưng vẫn khó đạt được năng suất cao. Do đó sản lượng ném ít, nguồn hàng khan hiếm nên đẩy giá cây gia vị này tăng cao.
Được biết, toàn huyện Hướng Hóa có hơn 25 ha trồng ném trái vụ. Tập trung chủ yếu tại xã Tân Hợp, Hướng Tân, Hướng Phùng và TT Khe Sanh. Thấy được lợi nhuận từ loại cây trồng này nhiều người dân đang mở rộng diện tích với quy mô lớn hơn. Tuy nhiên, họ cũng rất hoang mang vì giá cây giống rất cao nhưng một khi bị dịch bệnh thì trong thời gian ngắn cây ném sẽ chết hàng loạt. Để có thể khắc phục tình trạng trên cũng như phát triển diện tích ném trên địa bàn, người trồng ném mong muốn được đào tạo, tập huấn kỹ thuật, được hỗ trợ về phòng trừ sâu bệnh để có thể yên tâm sản xuất.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây